Trao giải cuộc thi "An Toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Thứ Hai, 19/03/2018 12:15

Hội thi đã được tổng kết và trao giải cho học sinh và giáo viên THPT tại Thành phố Đà Nẵng.

trao giải cuộc thi "an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

Lễ trao giải cuộc thi ATGT cho nu cuoi ngay mai năm học 2017 - 2018 vừa diễn ra tại Đà Nẵng

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Honda Việt Nam (HVN) vừa tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2017 - 2018.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Công ty HVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức. Theo đó, chương trình giáo dục cho học sinh THPT đã được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm, và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành trong năm học 2016-2017.

Bắt đầu từ năm học 2017-2018, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho cấp THCS lần đầu tiên được triển khai thí điểm tại 10 tỉnh thành bao gồm : Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ, thể hiện nỗ lực của HVN cũng như các cơ quan chính phủ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trong học sinh thông qua việc tăng cường hoạt động giáo dục  ATGT trong nhà trường.

Các cơ quan Chính phủ cùng HVN đã và đang nỗ lực không ngừng mở rộng triển khai các chương trình giáo dục ATGT trong trường học nhằm giúp các em học sinh ở tất cả các cấp không chỉ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết nhằm thiểu tai nạn giao thông xảy ra với các em mà còn giúp hình thành nhân cách, những năng lực cần thiết của thế hệ những người chủ tương lai của đất nước để xây dựng một xã hội giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.