Trao giải hội thi "Tay lái vàng 2017"

Thứ Sáu, 10/11/2017 12:14

Hội thi Tay lái vàng 2017 dành cho giáo viên dạy lái xe ô tô tại các Trung tâm ĐTLX trên cả nước.

trao giải hội thi "tay lái vàng 2017"

Các thí sinh xuất sắc nhất chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và giám khảo hội thi

"Tay lái vàng 2017" là hội thi được Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Honda Việt Nam cùng các Sở GTVT tổ chức thí điểm. Đây là hội thi dành cho tất cả các giáo viên biên chế của các Trung tâm Đào tạo lái xe trên cả nước nhằm nâng cao kiến thức, phương pháp đào tạo cho các giáo viên lái xe. 

Hội thi Tay lái vàng 2017 mở đầu bằng vòng sơ loại diễn ra từ ngày 11/9/2017 đến hết ngày 5/10/2017, bao gồm 3 phần: trắc nghiệm vai trò của giáo viên trong công tác đào tạo lái xe ô tô; 10 câu hỏi về Kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn.

Phần viết luận với chủ đề “Giáo viên dạy lái xe ô tô cần làm gì để nâng cao chất lượng đào hiện nay?”. Ban Tổ chức hội thi đã nhận gần 2.000 bài dự thi gửi về từ các Trung tâm Đào tạo lái xe của 48 tỉnh thành trên cả nước. Đây là con số khá ấn tượng trong năm đầu tiên tổ chức Hội thi tại Việt Nam. 

Kết thúc 2 phần thi, Ban Tổ chức đã chọn ra những ứng cử viên xuất sắc nhất để vinh danh trong Lễ tổng kết và trao giải. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Xuất sắc là chiếc xe máy Honda WINNER; 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 55 giải Ba.

Thông qua Cuộc thi đầy ý nghĩa này, Ban Tổ chức mong muốn khuyến khích động viên các giáo viên cũng như các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và sát hạch lái xe trên toàn quốc không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cấp bằng lái xe ô tô trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhất là về ô tô, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng luôn là thời gian xảy ra tại nạn ô tô nhiều nhất.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.