Trao học bổng Toyota cho 115 sinh viên xuất sắc

20/12/2016 18:12

Đây là năm thứ 19 chương trình được thực hiện nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên các trường kỹ thuật.

trao học bổng toyota cho 115 sinh viên xuất sắc
Các sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Toyota Việt Nam - Ảnh: Thanh Tùng

Chiều nay (20/12) tại Vĩnh Phúc, Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện Chương trình Học bổng Toyota 2016 dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường từ các trường đại học trên phạm vi cả nước. Đây là năm thứ 19 chương trình được thực hiện nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên các trường đại học kỹ thuật, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng.

trao học bổng toyota cho 115 sinh viên xuất sắc
Các sinh viên xuất sắc đến từ Đại học Giao thông Vận tải nhận học bổng Toyota 2016 - Ảnh: Thanh Tùng

Trong năm 2016, Chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên xuất sắc chuyên ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước với trị giá mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng. Đồng thời, mỗi sinh viên nhận học bổng năm nay sẽ được tham gia miễn phí khóa học “Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh”. Cũng trong chương trình, Toyota Việt Nam cũng trao tặng 32 bộ động cơ, hộp số và cầu xe làm thiết bị giảng dạy cho 16 trường đại học.

trao học bổng toyota cho 115 sinh viên xuất sắc
Ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng ông Tadashi Yoshida, Giám đốc bộ phận sản xuất TMV nhận hoa từ sinh viên xuất sắc - Ảnh: Thanh Tùng

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng, học bổng Toyota sẽ hỗ trợ có hiệu quả cho các em sinh viên trong học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày đồng thời mong muốn: "Các em hãy cố gắng, nỗ lực, rèn luyện để sau này có thể tự khẳng định bản thân, thành công trong cuộc sống và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước".

Ông Tadashi Yoshida, Giám đốc bộ phận sản xuất TMV cũng chia sẻ: "TMV luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam, trong đó, hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu".

Tính đến nay, chương trình đã trao tổng cộng 2.038 suất học bổng với tổng giá trị lên tới gần 26 tỷ đồng, và trên 90 bộ thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho nhiều trường đại học trên cả nước.

Thanh Tùng