Trễ hẹn giao xe, Ford tặng 2.000 USD cho khách mua xe khác của hãng

Thứ Hai, 04/10/2021 08:00

Không thể giao một số mẫu xe đúng hẹn do thiếu phụ kiện, Ford đưa ra chính sách tặng thêm 2.000 USD cho khách mua mẫu xe khác của hãng.

Do tình trạng khan hiếm chip bán dẫn trên toàn cầu, nhiều mẫu xe Ford hiện đang trễ hẹn giao hàng cho khách, bao gồm cả F-150 Raptor R và Ranger mới.

Đồng thời cũng ảnh hưởng đến những mẫu xe khác của thương hiệu này cũng như doanh số bán hàng của hãng.

trễ hẹn giao xe, ford tặng 2.000 usd cho khách mua xe khác của hãng

Trễ hẹn giao xe quá lâu, Ford tặng 2.000 USD cho khách chọn mua xe khác có sẵn ở các đại lý

Để tìm cách giữ chân khách hàng đặt mua xe vì phải chờ đợi quá lâu, Ford đã quyết định giảm giá 2.000 USD cho những khách phải chờ để họ chọn một chiếc xe khác có sẵn trong showroom.

Trong lá thư gửi đến các đại lý, Ford đưa ra đề nghị này vì họ hiểu rằng "một số khách hàng có thể không kiên nhẫn chờ đợi để nhận được xe mới".

Trước đó, trong tháng 6, Ford đã giảm giá 1.000 USD cho khách hàng chờ nhận xe mới, nhưng có vẻ như sự chậm trễ đang trở nên quá sức chịu đựng của nhiều khách hàng và hãng xe quan ngại khách sẽ bỏ đi và tìm đến lựa chọn khác từ những hãng xe đối thủ.

Ưu đãi mới này thay thế ưu đãi cũ, áp dụng từ ngày 1/11 cho khách hàng có "đơn đặt hàng bán lẻ 2021 đã được xác minh".

Hầu hết các mẫu xe thuộc diện ưu đãi, trừ 1 số mẫu xe hot như: Bronco, Maverick, F-150 Lightning, F-150 Tremor và E-Transit mới.

trễ hẹn giao xe, ford tặng 2.000 usd cho khách mua xe khác của hãng

Ford Bronco và một số mẫu xe HOT sẽ không nằm trong ưu đãi này

Ưu đãi này được coi như một lời đề nghị tư nhân của Ford mà không được quảng cáo để tránh nhầm lẫn vì chỉ áp dụng cho những khách hàng đã có đơn đặt hàng trong hệ thống.

Ngoài ra, Ford cũng tuyên bố sẽ trừng phạt các đại lý bán Ford Bronco cho những cá nhân chưa đặt chỗ trước.

Chính sách của Ford yêu cầu các đại lý bán ít nhất 60% số xe Bronco được phân phối cho những khách hàng đặt trước. Nếu một đại lý không tuân thủ trong ba lần, họ sẽ mất ba tháng được phân phối xe Bronco.

Mazda đã công bố giá bán của Mazda CX-5 phiên bản nâng cấp tại thị trường Anh, khởi điểm từ 27.845...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.