Triển khai chương trình giáo dục ATGT “Tôi yêu Việt Nam” cấp mầm non

08/10/2020 10:57

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình hướng dẫn về An toàn giao thông (ATGT) mang tên “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản mới.

Phần thảo luận của giáo viên lên kế hoạch triển khai đào tạo chương trình hướng dẫn về An toàn giao thông (ATGT) mang tên “Tôi yêu Việt Nam” trong năm học

Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Bộ GD & ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức “Hội thảo - Tập huấn triển khai thí điểm chương trình giáo dục An toàn giao thông “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021” cho gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc 5 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Hải Phòng, Nghệ An, Lâm Đồng, Cần Thơ, trong 3 ngày 21, 28 và 29/9/2020.

Chương trình “Tôi Yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông” được phát sóng trên truyền hình vào lúc 18:50 thứ bảy hàng tuần, phát lại trong khung giờ 16:10 thứ hai hàng tuần trên VTV3

Bằng kiến thức và học liệu mới tiếp nhận cùng kinh nghiệm sẵn có, các giáo viên sẽ tổ chức các giờ học trên lớp cùng các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bổ ích cho các bé. Dự kiến, sẽ có khoảng 5.500 em nhỏ thuộc 15 trường mầm non của 5 tỉnh, thành phố kể trên được học và thực hành với nội dung đào tạo về an toàn giao thông của “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông” từ tháng 10 - 12 trong năm học này.

Chương trình thí điểm giáo dục ATGT “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021 được Vụ Giáo dục mầm non – Bộ GD & ĐT phối hợp với HVN biên soạn dựa trên thực trạng tham gia giao thông của trẻ nhỏ và các kiến thức về giao thông và luật giao thông đường bộ hiện hành phù hợp với nhận thức của các bé với hình thức thể hiện sinh động thông qua bộ giáo cụ, các tập phim hoạt hình về ATGT, mô hình giao thông, bài nhạc giao thông,... ngộ nghĩnh, vui nhộn và phương pháp giảng giải trực quan, hấp dẫn: trò chơi, tổ chức các cuộc thi, thảo luận, trò chuyện, sân khấu hóa, đọc thơ, kể chuyện, ca nhạc, trải nghiệm thực tế...

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các bé trong độ tuổi mầm non nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Trong những năm học tiếp theo, chương trình sẽ tiếp tục được hoàn thiện, tiến tới triển khai trên phạm vi toàn quốc để trẻ có thể tiếp cận với kiến thức giao thông một cách dễ dàng nhất.

Cẩm Tú