Triển lãm ô tô có quy mô nhất thế giới bị hoãn vì dịch Covid-19

Thứ Năm, 20/02/2020 08:30

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 là sự kiện quy mô gần nhất bị đình hoãn vô thời hạn do lo ngại dịch Covid-19 gây nguy hiểm đến khách tham quan.

Triển lãm ô tô có quy mô nhất thế giới bị hoãn vì dịch Covid-19 1
Gian trưng bày của Mercedes Benz tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Ngày 18/2/2020, Ban tổ chức của Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 đã xác nhận triển lãm xe hơi lớn nhất Trung Quốc được tổ chức hai năm một lần, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 21 - 30/4/2020 sẽ bị hoãn vô thời hạn, theo Autonews Europe.

Lịch trình mới của triển lãm sẽ được công bố sau, bởi vậy các hãng xe nên điều chỉnh các chương trình kế hoạch truyền thông của mình cho phù hợp.

Lần triển lãm trước đó vào năm 2018, các hãng xe hơi lớn như VW, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Ford đã ra mắt các sản phẩm chủ chốt, xứng tầm với một trong những triển lãm ô tô hoành tráng nhất thế giới, ngay tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 là sự kiện quy mô gần nhất bị hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh do virus Corona.

Trước đó, ngân hàng Credit Suisse đã báo hoãn Hội nghị đầu tư châu Á, với khách mời là hàng nghìn CEO từ các tập đoàn hàng đầu châu Á, trong khi chặng đua xe Công thức 1 Thượng Hải cũng bị đình chỉ vô thời hạn.

Đối với ngành công nghiệp xe hơi, nhiều dây chuyền sản xuất ô tô của cả chục thương hiệu đã bị ảnh hưởng. Hyundai buộc phải tạm dừng sản xuất tại quê nhà Hàn Quốc vì đứt nguồn cung phụ tùng linh kiện từ Trung Quốc.

Chặng đua F1 được lên lịch vào ngày 19/4/2020 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị hoãn vô thời hạn do...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.