Triển lãm ô tô nhập khẩu tái xuất ở Việt Nam

08/06/2015 10:07

Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam sẽ mở triển lãm với quy mô lớn vào đầu tháng 10 tới.

triển lãm ô tô nhập khẩu tái xuất ở việt nam
Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam đang khởi động một triển lãm xe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh minh họa

Sau 3 năm hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) thực hiện các chương trình triển lãm ô tô, nhóm các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng (VIVA) đã chính thức rút lui và tự tạo ra một "sân chơi" mới với sự góp mặt của hàng loạt các thương hiệu xe hàng đầu thế giới.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, triển lãm ô tô do VIVA mở ra với tên gọi Vietnam Internetional Motor Show (VIMS - Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam), sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 14/10 tới đây.

VIMS là triển lãm mở với sự góp mặt của các nhà nhập khẩu ô tô chính thức và các công ty đa quốc gia nhập khẩu khẩu xe chính hãng tại Việt Nam. Không chỉ vậy, triển lãm lần này còn mở cửa cho các thương hiệu xe đang tìm đường vào thị trường trong nước, đăng ký tham dự.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 8 thương hiệu xe nhập khẩu chính thức đăng ký tham dự VIMS 2015, bao gồm Audi, BMW, Jaquar, Land Rover, Luxgen, Mini, Porsche, Renault. Các thương hiệu xe khác như Harley-Davidson, Ducati, Subaru, Bentley, Maserati nhiều khả năng cũng tham gia sự kiện lần này.

Hyundai Thành Công, doanh nghiệp lắp ráp xe trong nước cũng đang trong quá trình đàm phán với Ban tổ chức VIMS 2015, trước khi quyết định có tham gia hay không. Ngoài ra, triển lãm ô tô nhập khẩu lần này còn có những doanh nghiệp không tham gia nhưng vẫn mang xe đến trưng bày như Rolls-Royce, Lamborghini và Volkswagen.

Phúc Lâm