Triển lãm ô tô quốc tế Geneva năm tới có thể bị hủy bỏ

Thứ Năm, 28/05/2020 09:00

Geneva Motor Show - một trong 5 triển lãm xe hơi thường niên lớn nhất thế giới có thể bị hủy bỏ kỳ triển lãm năm tới do khó khăn kinh tế.

triển lãm ô tô quốc tế geneva năm tới có thể bị hủy bỏ
Một mẫu xe concept ra mắt tại Geneva Motor Show năm 2019

Sau khi Geneva Motor Show 2020 (dự kiến vào ngày 2 - 15/3/2020) đột ngột bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19, nhiều khả năng kỳ triển lãm sang năm (2021) của sự kiện này cũng sẽ không xảy ra, theo Auto News.

Trong một tuyên bố gần đây, Ban tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Geneva nói rằng sau khi hủy bỏ sự kiện, họ đã yêu cầu chính quyền hỗ trợ tài chính để bù đắp tổn thất, ước tính khoảng 11 triệu franc Thụy Sỹ (tương đương 11,3 triệu USD) và sẽ chuẩn bị cho sự kiện năm tới.

Chính quyền Geneva đã đề xuất khoản cho vay không lãi suất trị giá 16,8 triệu franc Thụy Sỹ (17,3 triệu USD) nhưng đã bị Ban tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Geneva từ chối, với lý do các điều kiện áp đặt trái ngược với thông lệ và quy tắc riêng của họ.

Thật không may, các điều kiện ràng buộc khoản vay, đặc biệt là việc chỉ định các nhà thầu tổ chức loạt sự kiện ăn theo và các đơn vị hậu cần kỹ thuật, không được chấp nhận bởi Ban tổ chức triển lãm.

"Trong thực tế, chúng mâu thuẫn với các quy tắc và mục tiêu sáng tạo của Geneva Motor Show, một nền tảng cho loại hình lễ hội xe hơi đặc biệt được hình thành từ hơn 100 năm trước", đại diện ban tổ chức triển lãm tuyên bố.

Ban tổ chức cho biết thêm, có một quy định trong khoản vay rằng Geneva Motor Show phải cam kết được tổ chức vào đầu năm 2021, nhưng điều này không ai dám chắc.

"Với việc hủy bỏ gần đây của Triển lãm ô tô New York 2020, đã được lên lịch trở lại vào tháng 8, điều này cho thấy chúng ta sẽ có quá nhiều triển lãm ô tô vào nửa cuối năm, trong khi đã chắc gì có đủ xe và khách tham dự", người đại diện Geneva Motor Show nói.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 là sự kiện quy mô gần nhất bị đình hoãn vô thời hạn do lo ngại dịch...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.