Triển lãm ô tô Tokyo sẽ ra mắt nhiều xe tương lai

Thứ Sáu, 22/09/2017 09:38

Triển lãm ô tô Tokyo 2017 sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ 27/10 – 5/11 tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight.

triển lãm ô tô tokyo sẽ ra mắt nhiều xe tương lai

Triển lãm ô tô Tokyo 2017 sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ 27/10 – 5/11 tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight

Triển lãm ô tô Tokyo (Tokyo Motor Show) là một trong những sự kiện được giới mê xe chờ đợi nhất trong năm, sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ 27/10 – 5/11 tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight, do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) tổ chức. Tham gia triển lãm năm nay, 14 hãng sản xuất ô tô sẽ giới thiệu 15 thương hiệu xe cùng những công nghệ tương lai ứng dụng trên các mẫu xe được mang tới với chủ đề “BEYOND THE MOTOR”. Triển lãm ô tô Tokyo 2017 sẽ đón nhận sự hiện diện của Công chúa Yoko, người tuyên bố khai mạc cho sự kiện năm nay. Khách tham quan tự do ra vào trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Các hoạt động tại triển lãm không chỉ đơn thuần về ngành ô tô nói chung mà còn đem đến cơ hội tiếp cận những xu hướng, công nghệ mới, tiên tiến của tương lai.

Triển lãm lần này sẽ mang đến một định nghĩa khác về các phương thức di chuyển nhất là khi những chiếc xe có thể kết nối với nhau, cũng như với cơ sở hạ tầng xung quanh thông qua hệ thống truyền dẫn thông tin, giao tiếp và trí tuệ nhân tạo. Triển lãm sẽ bao gồm 3 phần chính, giúp khách tham quan có thể tham gia trải nghiệm và tìm hiểu thêm về ngành ô tô của tương lai. Xung quanh góc trưng bày sẽ là khu vực của những sản phẩm công nghệ và dich vụ mới nhất đến từ các nhà sản xuất ô tô, doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ mảng công nghệ thông tin, môi trường/năng lượng, các nhà quy hoạch đô thị và cung cấp nguyên liệu cấp cao.

Đặc biệt, các chương trình lái thử xe tại Triển lãm năm nay sẽ không còn gói gọn trong khuôn viên Trung tâm Triển lãm Tokyo - Tokyo Big Sight mà được chuyển ra nhiều khu vực lân cận như Rinkai Fukutoshin, và con số ấy đang ngày một tăng lên. Khách tham quan sẽ có được những trải nghiệm lái và chạy thử trên nhiều đoạn địa hình đa dạng, từ “lái cá nhân” và “mô hình nhỏ” tới “thế hệ mới” và “công suất lớn”.

Ngay từ ngày đầu tiên của triển lãm (28/10), hệ thống xe buýt và taxi trung chuyển sẽ hỗ trợ người tham gia hoàn toàn miễn phí từ Tokyo Sight tới các địa điểm tập lái cách Triển lãm 1,5km.

 

Dự kiến, triển lãm phụ tùng, linh kiện Automechanika sẽ diễn ra từ 25 – 27/4/2018 tại Sài Gòn.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.