Triển lãm ôtô vắng bóng… xe hơi

Thứ Năm, 29/05/2014 06:38

Chỉ có duy nhất một thương hiệu xe hơi góp mặt trong triển lãm được quảng bá có đến 500 gian hàng liên quan đến ôtô, xe máy và xe đạp điện.

triển lãm ôtô vắng bóng… xe hơi
Saigon Autotech & Accesssories 2014 không thu hút được các hãng xe hơi ở Việt Nam.

Khai mạc sáng nay (29/5), Saigon AutoTech & Accessories 2014 hay còn được biết đến với tên gọi “mỹ miều” là triển lãm quốc tế về ôtô, xe máy, xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ, bắt đầu diễn ra và kéo dài trong vòng 4 ngày, tại Tp.HCM.

Lần thứ 10 tổ chức, Saigon AutoTech & Accessories 2014 được giới thiệu có hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia cùng với 500 gian hàng. Tuy nhiên, dù là một kỳ triển lãm về ôtô nhưng tất cả các hãng xe danh tiếng, tạo dựng ngành công nghiệp ôtô trong nước lại hoàn toàn vắng bóng.

Thương hiệu xe hơi duy nhất góp mặt ở triển lãm mang tầm “quốc tế” lần này là Subaru, vốn không có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, bởi số lượng xe nhập khẩu và bán ra hằng năm quá ít ỏi. 

    

Những thương hiệu ôtô còn lại tham gia kỳ triển lãm này đều là xe tải hoặc xe khách và số lượng cũng chưa đủ đếm hết số ngón tay trên một bàn tay, gồm có Samco, Vinamotor, FAW Giải Phóng, JAC.

Ngoại trừ còn một số ít gian hàng trưng bày xe máy và xe đạp điện, gần như toàn bộ triển lãm là sự tập hợp của các doanh nghiệp kinh doanh linh kiện phụ tùng.

Điểm sáng duy nhất của Saigon Autotech & Accesssories 2014 có lẽ là màn trình diễn xe hơi mạo hiểm do tay đua Russ Swift tái hiện với xe Subaru như những lần tổ chức trước đây.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.