Triển lãm Tokyo Motor Show được đổi tên để thu hút công chúng

Thứ Hai, 21/11/2022 15:15

Triển lãm ô tô uy tín nhất châu Á Tokyo Motor Show sẽ mở rộng trọng tâm ra ngoài ô tô bằng cách đổi tên thành Japan Mobility Show.

Dự kiến tổ chức vào ngày 26/10/2023 tại thủ đô của Nhật Bản, các nhà tổ chức triển lãm thường niên chuyên ngành ô tô uy tín hàng đầu châu Á đã quyết định đổi tên gọi của sự kiện, nhằm mở rộng trọng tâm ra ngoài lĩnh vực ô tô, theo tờ Nikkei Asia.

triển lãm tokyo motor show được đổi tên để thu hút công chúng

Đồ họa bài trí các khu vực trưng bày của Japan Mobility Show 2023 (Triển lãm di chuyển Nhật Bản)

Trong năm 2022, nhiều triển lãm lớn mở lại sau đại dịch nhưng nhìn chung các sự kiện triển lãm tương đối mờ nhạt, do thiếu hứng thú của công chúng. Một số hãng xe đứng ngoài cuộc.

Bởi thế, ban tổ chức triển lãm Tokyo Motor Show quyết định phải làm mới sự kiện, nhằm mục đích thu hút các hãng xe và công ty khởi nghiệp bằng một nội hàm mới vượt ra ngoài khuôn khổ của sự chuyển dịch (Mobility).

Không có thông tin về những mẫu xe cụ thể nào có thể ra mắt tại triển lãm, nhưng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) sẽ bắt đầu lựa chọn các đơn vị tham gia triển lãm vào cuối tháng này.

Họ đang nhắm đến việc thu hút các công ty thể hiện “khái niệm di chuyển thế hệ mới” trên các phương thức và giải pháp như ô tô chở khách, xe thương mại, xe máy, thân vỏ ô tô, phụ tùng và máy móc”.

triển lãm tokyo motor show được đổi tên để thu hút công chúng

Japan Mobility Show sẽ diễn ra tại Tokyo Big Sight, còn được gọi là Trung tâm Triển lãm Quốc tế Tokyo

JAMA cho biết họ đang xem xét mở rộng sự kiện sang các khu vực lân cận trung tâm triển lãm cũng như khu vực Rinkai Fukutoshin, nhằm mở ra không gian ngoài khuôn viên sự kiện và thu hút khoảng 1 triệu khách tham quan.

Trưởng ban tổ chức của triển lãm, ông Jun Nagata đã gợi ý rằng sự kiện sẽ cố gắng thu hút các nhà cung cấp dịch vụ di chuyển tham dự, ngụ ý rằng không chỉ hãng xe mà cả hãng công nghệ vận chuyển, thậm chí nhà sáng chế máy bay cá nhân hoặc du thuyền cũng có thể mở gian trưng bày.

Ông Jun Nagata cũng dẫn lời Chủ tịch JAMA Akio Toyoda cho biết: “Chúng tôi thiết lập một khuôn khổ mới cho công nghiệp di chuyển, thu hút các ngành công nghiệp khác quan tâm sâu hơn đến lĩnh vực này. Tôi hy vọng đây sẽ là một sự kiện hoành tráng, giúp tái tạo năng lượng cho Nhật Bản”.

Lần đầu tiên công chúng Mỹ sẽ được trải nghiệm chi tiết thiết kế nội và ngoại thất của hai mẫu xe VF...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.