Triệu hồi 25 nghìn xe Ford Ranger tại Việt Nam khắc phục lỗi phanh

Thứ Tư, 26/06/2019 09:45

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger do lỗi phanh gây mất an toàn, kéo dài từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2029.

triệu hồi 25 nghìn xe ford ranger tại việt nam khắc phục lỗi phanh
Ford Ranger sản xuất trong khoảng thời gian từ 2016 - 2018 bị triệu hồi do lỗi ở hệ thống phanh

Cục Đăng kiểm Việt Nam chính thức phát đi thông báo về đợt triệu hồi kéo dài trong thời gian lâu nhất từ trước tới nay, lên tới 10 năm đối với mẫu xe Ford Ranger do Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Cụ thể, Cục Đăng kiểm đã phê duyệt đợt triệu hồi liên quan tới 25.288 xe bán tải Ford Ranger, được sản xuất từ 1/3/2016 – 16/4/2018 do gặp phải lỗi ở hệ thống phanh.

Theo thông báo, trên một số xe Ford Ranger bị ảnh hưởng có thể xuất hiện hiện tượng dầu phanh bị thất thoát, khiến cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe. Từ đó gia tăng nguy cơ va chạm của phương tiện.

Nguyên nhân được xác định là do ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) có thể đứt sợi bố lớp trong tại đoạn uốn cong trong một số điều kiện vận hành. Điều này làm giảm liên kết và gây phồng rộp ống dầu hoặc rò rỉ dầu phanh.

Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam trên toàn quốc để được thay thế ống dầu phanh phía trước (đoạn ống mềm) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Ranger do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Ford Motor Company (FCM), nếu được yêu cầu Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của FMC.

Đợt triệu hồi kéo dài từ 25/6/2019 – 25/6/2029 và thời gian cho việc kiểm tra và thay thế kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ.

Honda Việt Nam chính thức thông tin về hiện tượng xe Honda CR-V 2019 bị cứng chân phanh khi đang...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.