Triệu hồi Ford EcoSport 2018 bị lắp nhầm phụ tùng

Thứ Hai, 21/05/2018 13:35

Mẫu xe Ford EcoSport 2018 vừa ra mắt đã bị triệu hồi do lỗi lắp nhầm phụ tùng tại nhà máy Chennai (Ấn Độ).

triệu hồi ford ecosport 2018 bị lắp nhầm phụ tùng

237 chiếc Ford Ecosport 2018 lắp ráp tại Chennai (Ấn Độ) xuất khẩu sang Mỹ bị triệu hồi do lắp nhầm phụ tùng

Hãng xe hơi Mỹ - Ford vừa đưa ra thông báo triệu hồi 237 chiếc Ford EcoSport 2018 được nhập khẩu vào Mỹ do lắp nhầm phụ tùng. Cụ thể, những chiếc xe EcoSport kể trên được xác định lắp nhầm nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu thay vì tiêu chuẩn của nước nhập khẩu là Mỹ. 

Có 273 chiếc xe bị ảnh hưởng tại các vùng liên bang của Mỹ và được lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ từ ngày 27/10/2017 đến ngày 6/3/2018. Những chiếc xe này được cho là đã được trang bị nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu và không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về xe cơ giới của Mỹ.

Không chỉ nhầm nắp bình dầu, số xe trên cũng không mang theo sách hướng dẫn sử dụng vốn để trang bị cho phiên bản Mỹ. Thay vào đó, sách hướng dẫn lại đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn toàn ở châu Âu.

Hãng xe Mỹ cho biết: "chưa nhận được bất kỳ thông tin về vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này". Các chủ xe nằm trong diện triệu hồi kể trên sẽ được thông báo và thay thế các phụ kiện liên quan trong thời gian sớm nhất.

Hãng xe thể thao Đức vừa bị cơ quan quản lý tại quốc gia này cáo buộc sử dụng phần mềm gian lận.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.