Triệu hồi gần nghìn xe Mitsubishi tại Việt Nam do lỗi hệ thống điện

17/04/2018 09:25

Những xe Mitsubishi bị triệu hồi để thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.

triệu hồi gần nghìn xe mitsubishi tại việt nam do lỗi hệ thống điện

Gần nghìn xe Mitsubishi tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi hệ thống điện

Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo mới nhất về việc triệu hồi đối với gần 1.000 xe Mitsubishi hiện đang có mặt tại Việt Nam do lỗi hệ thống điện trên xe. Cụ thể, 918 xe Mitsubishi bao gồm: Lancer và Outlander Sport (sản xuất 2015); Outlander PHEV và Outlander (sản xuất 2016) sẽ bị triệu hồi để thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện của hệ thống điện.

Trên những xe nằm trong diện triệu hồi lần này, mối hàn bên trong rơ-le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn, nên mối hàn có thể bị bong tróc do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le. Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn. Lỗi này có thể gây ra phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt nguy hiểm khi xe đang lưu thông ở tốc độ cao.

Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ 7/5/2018 – 6/5/2020 tại các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc. Thời gian để kiểm tra, thay thế, khắc phục lỗi này dự kiến sẽ mất khoảng 20 phút và hoàn toàn miễn phí. 

 

Thanh Tùng