Triệu hồi hơn 200 chiếc mô tô Kawasaki tại Việt Nam

Thứ Tư, 31/01/2018 12:45

Có 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS bị triệu hồi do lỗi lỗ giá bắt giảm xóc sau không đảm bảo độ cứng.

triệu hồi hơn 200 chiếc mô tô kawasaki tại việt nam

Sẽ có 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS bị triệu hồi trong đợt này

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi đầu tiên trong năm 2018 liên quan đến một mẫu xe của Kawasaki. Theo đó, nhà nhập khẩu và phân phối các dòng xe Kawasaki ở Việt Nam là TC Motorcycles Việt Nam thông báo có 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS gặp hiện tượng lỗ giá bắt giảm xóc sau không đảm bảo độ cứng theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Các mẫu xe này có thời gian sản xuất trong các năm 2016 và 2017.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, khi gia công chi tiết giá đỡ giảm xóc sau, hãng đã không tuân thủ quy trình nên đã làm cho độ cứng lỗ gắn thanh nâng giảm xóc sau không đủ độ cứng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng đặc biệt đi trên đường xấu, lỗ gắn giảm xóc sau bị toét rộng và có thể làm cho giảm xóc hoạt động không bình thường. Trường hợp xấu nhất, lỗ giữ thanh nâng phuộc bị hỏng không cố định được giảm xóc trên khung xe có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vận hành xe.

Đợt triệu hồi 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS bắt đầu từ 10/1/2018 và kết thúc một năm sau đó. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến diễn ra từ 0,9h/xe trong trường hợp gia cường hoặc 15 đến 20 ngày trong trường hợp phải thay thế. Khách hàng không phải trả phí liên quan đến lỗi giảm xóc này.

Đức vừa phát hiện hãng Volkswagen (VW) cài “cơ chế ngắt hệ thống làm sạch” một cách bất hợp pháp...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.