Triệu hồi Honda Civic và CR-V tại Việt Nam

Thứ Tư, 01/10/2014 11:27

Sử dụng sai linh kiện làm túi khí không hoạt động là nguyên nhân khiến Honda Việt Nam phải đồng loạt triệu hồi hai dòng xe Civic và CR-V.

triệu hồi honda civic và cr-v tại việt nam
CR-V và Civic đời mới ở Việt Nam cùng mắc lỗi túi khí - Ảnh: Bobi

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa kiểm tra và đồng ý cho liên doanh ô tô Honda Việt Nam tiến hành chiến dịch triệu hồi 322 chiếc Civic và CR-V để khắc phục sự cố kỹ thuật bộ phận túi khí.

Nguyên nhân lỗi được xác định do lắp nhầm linh kiện ở bộ thổi khí của túi khí bảo vệ người lái, dẫn đến tình trạng túi khí không bung trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Theo lý giải của Honda, bộ thổi khí bên lái có độ cao tiêu chuẩn 25,7 mm nhưng đã bị lắp sai thành loại có chiều cao 30,4 mm, nên khe thoát khí bị thu hẹp và áp suất trong bộ thổi khí tăng lên khiến bộ phận này bị phá hủy. Trong một vài trường hợp, các chi tiết nhỏ có thể bung ra, gây sát thương cho người được bảo vệ.

Honda Việt Nam bắt đầu triệu hồi Civic và CR-V từ 1/10 và thay thế miễn phí bộ thổi khí trên 322 xe mắc lỗi. Trong đó, những xe Civic lỗi được sản xuất từ 2012 đến năm 2014, còn CR-V sản xuất trong hai năm 2013 và 2014).

Hiện, Honda Việt Nam cũng dừng xuất hàng với tất cả các mẫu xe cùng lô sản xuất với xe trong diện triệu hồi.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.