Triệu hồi Lexus NX350 tại Việt Nam cập nhật phần mềm điều khiển phanh

Thứ Sáu, 07/10/2022 13:59

Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ 17/10/2022 với số lượng 24 xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Việc kiểm tra và cập nhật hoàn toàn miễn phí.

Lexus Việt Nam chính thức thông báo thực hiện triệu hồi đối với 24 xe NX350 để cập nhật phần mềm điều khiển phanh. Các xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ 29/11/2021 – 29/6/2022. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 17/10/2022 tại tất cả các đại lý Lexus trên toàn quốc.

triệu hồi lexus nx350 tại việt nam cập nhật phần mềm điều khiển phanh

24 ô tô hạng sang Lexus NX350 được triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh

Theo thông tin Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, bộ điều khiển phanh nằm trong bộ chấp hành phanh, có chức năng điều khiển bộ chấp hành phanh trong khi xe đang chạy hoặc kích hoạt phanh đỗ điện tử. Với những xe bị ảnh hưởng, bộ điều khiển có thể phát hiện không chính xác sự quá dòng của bộ chấp hành phanh đỗ điện tử và chuyển sang chế độ dự phòng. Lúc đó, đèn cảnh báo hư hỏng sẽ sáng, thông báo “Parking Brake Malfuncion, Visit Your Dealer” sẽ hiển thị trên màn hình đa thông tin, đồng thời, hệ thống sẽ ngăn không cho phanh đỗ điện tử chuyển trạng thái gài/không gài.

Trường hợp phanh đỗ điện tử không thể chuyển sang trạng thái gài, lái xe bỏ qua đèn cảnh báo cũng như thông báo trên màn hình đa thông tin, đồng thời xe đỗ ở trên dốc mà không về số P, xe có thể tự di chuyển, tăng nguy cơ va chạm.

Theo nội dung của Chương trình, Lexus Việt Nam áp dụng phiên bản phần mềm mới nhằm cải thiện chức năng điều khiển phanh. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm mới hoàn toàn miễn phí, sẽ diễn ra trong khoảng 0,9 giờ/ xe.

Với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của TMC, khi có yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Lexus được Toyota Việt Nam ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra/ cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Khách hàng Việt Nam sẽ có thêm các lựa chọn ô tô hybrid thuộc nhiều thương hiệu, chủng loại và...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.