Triệu hồi Mazda 2 All New tại Việt Nam

Thứ Sáu, 21/10/2016 11:01

Vina Mazda vừa phát thông báo triệu hồi Mazda 2 All New, để kiểm tra và khắc phục lỗi sáng đèn báo động cơ.

triệu hồi mazda 2 all new tại việt nam
Cả Mazda 2 hatchback và sedan cùng nằm trong chiến dịch triệu hồi mới của Vina Mazda - Ảnh minh họa

Vina Mazda, công ty sản xuất và lắp ráp ô tô Mazda tại Việt Nam vừa phát đi thông báo chương trình triệu hồi dòng xe Mazda 2 All New, để kiểm tra và khắc phục hiện tượng lỗi sáng đèn báo kiểm tra động cơ (đèn Check Engine).

Trước đó, Vina Mazda đã nhận được phản ánh từ một số khách hàng đang sử dụng loại xe Mazda 2 All New về hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ sáng khi đang vận hành.

Sau khi phối hợp với công ty mẹ Mazda Nhật Bản điều tra nguyên nhân, Vina Mazda đã tìm ra biện pháp khắc phục cho hiện tượng nêu trên.

Cụ thể, khi động cơ xe hoạt động, trên một số xe xuất hiện hiện tượng muội than sinh ra và bám trên đầu kim phun nhiên liệu, làm cho tiết diện các lỗ phun ở đầu kim phun bị thu hẹp. Việc này làm cho lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm, nên bộ điều khiển động cơ (ECU) đã thực hiện cảnh báo thông qua việc bật sáng đèn báo kiểm tra động cơ.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bám muội than trên đầu kim phun là do có thành phần sunfat kẽm. Nguồn kim loại kẽm được nhận định do lớp kẽm phủ trên bề mặt ống rót nhiên liệu hoặc ống thông hơi của thùng nhiên liệu bị hòa tan vào xăng trong quá trình sử dụng. So có thành phần sunfat kẽm làm muội than không tẩy đi theo cơ chế tự làm sạch tại đầu kim phun trong quá trình động cơ hoạt động.

Vina Mazda sẽ tiến hành triệu hồi để khắc phục hiện tượng trên đối với những xe Mazda 2 All New sản xuất trong khoảng thời gian từ 15/7/2015 đến 26/9/2016, theo dải số khung (VIN) từ RN2DJ5AA6FC018667 đến RN2DJ5A.4.6GCO43041 đối với phiên bản Mazda215G AT hatchbach và từ RN2DL4AA6FC018647 đến RN2DL4AA6GCO4818 đối với bản Mazda2l5GAT sedan.

Chương trình triệu hồi bắt đầu được thực hiện từ ngày 28/11/2016 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Vina Mazda trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và khắc phục dự kiến khoảng 270 phút/mỗi xe. Toàn bộ chi phí khắc phục và thay thế phụ tùng (nếu có) do Vina Mazda chịu.

Fiat Chrysler Automobiles vừa phát đi thông báo triệu hồi tới dòng xe Jeep Wrangler do liên quan tới...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.