Triệu hồi mô tô BMW vì lỗi phanh, khách hàng Việt có cần lo lắng?

Thứ Ba, 03/09/2019 15:00

Một vấn đề với hệ thống phanh có thể khiến hệ thống phanh trên xe BMW bị kẹt, gây mất an toàn cho người lái.

triệu hồi mô tô bmw vì lỗi phanh, khách hàng việt có cần lo lắng?

Theo thông tin từ Cơ quan Quản lý An toàn và Giao thông Quốc lộ Mỹ (NHTSA), việc tiếp xúc với một số điều kiện môi trường kém và xử lý không thích hợp có thể dẫn đến sự ăn mòn trên bề mặt của lỗ khoan piston trong bộ kẹp phanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ hở của pít-tông dẫn đến hiện tượng ăn mòn làm kẹt hệ thống phanh, gây mất an toàn cho người lái trong quá trình sử dụng.

BMW Bắc Mỹ cho biết sẽ thông báo cho các chủ sở hữu bị ảnh hưởng và các đại lý BMW sẽ thay thế kẹp phanh trước và sau miễn phí.

BMW Ấn Độ đã xác nhận rằng không có xe nào trong nước đã bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này.

Liên quan đến vấn đề này, nhiều khách hàng tại Việt Nam cũng không khỏi lo lắng, liệu xe của mình có dính lỗi này hay không?

Theo thông tin, đơn vị nhập khẩu phân phối mẫu xe này tại thị trường Việt Nam là Thaco Trường Hải đã liên hệ với BMW Motorrad châu Á. Theo đó qua kiểm tra dòng xe mô tô BMW Motorrad G310 (2 mẫu G310 GS và G310 R) và xe tay ga phân khối lớn BMW C400X không liên quan đến chương trình triệu hồi vì lỗi hệ thống phanh. Chương trình triệu hồi này chỉ áp dụng ở các thị trường có sử dụng chất chống đóng băng trong dầu phanh. Thị trường các nước không có khí hậu lạnh (trong đó có thị trường Việt Nam) không sử dụng chất chống đống băng trong dầu phanh nên không bị ảnh hưởng.

Việc tăng thuế nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp lắp ráp xe tải hạng nặng trong nước, nâng cao năng...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.