Triệu hồi thay thế lưới lọc dầu 33 chiếc Audi A8L tại Việt Nam

01/07/2022 08:00

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi A8L đời 2014 - 2016 có thể bị cặn tích trữ từ dầu động cơ.

Điều này có thể làm tắc nghẽn trên lưới lọc dầu, dẫn đến không đủ dầu cấp đến bộ tăng áp. Nếu bộ tăng áp bị lỗi, có thể dẫn đến giảm công suất hoặc thậm chí động cơ ngừng hoạt động.

Audi A8L đời 2016 là dòng xe trong diện triệu hồi để thay lưới lọc dầu

AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2014 tới 2016 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe A8L bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 33 xe.

Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi trong diện ảnh hưởng.

Thời gian kiểm tra và khắc phục là 1 giờ 30 phút cho mỗi xe, hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu.

Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 1/7/2022 tới ngày 30/6/2025 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Lam Anh