Triệu hồi thêm 3,3 triệu xe sử dụng túi khí Takata

Thứ Ba, 09/01/2018 11:38

Đây là số lượng ô tô phải triệu hồi tại thị trường Mỹ do lỗi túi khí Takata.

triệu hồi thêm 3,3 triệu xe sử dụng túi khí takata

Triệu hồi thêm 3,3 triệu ô tô tại Mỹ có sử dụng túi khí Takata

Sẽ có thêm 3,3 triệu xe hơi tại Mỹ sẽ phải triệu hồi do sử dụng túi khí của hãng Takata. Đợt triệu hồi mới nhất này liên quan đến túi khí lắp trên các xe Audi, BMW, Fiat Chrysler, Ford, General Motors, Honda, Jaguar Land Rover, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Tesla và Toyota.

Các nhà sản xuất trên xe hơi sẽ cung cấp thông tin cụ thể về các xe dùng túi khí của Takata bị thu hồi đợt này trong hồ sơ gửi Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) trong tháng 1/2018.

Túi khí Takata được sử dụng chất kích nổ không phù hợp, nên sau thời gian dài tiếp xúc với môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi dẫn đến hoạt động không theo thiết kế. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của cụm bơm túi khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong cho những người ngồi trong xe. Theo báo cáo của NHTSA, hiện đã có có ít nhất hơn 20 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương trên phạm vi toàn cầu do lỗi túi khí Takata.

Chỉ riêng thị trường Mỹ đã có tới 42 triệu ô tô của 19 hãng xe lớn được triệu hồi do sử dụng túi khí của nhà sản xuất Takata (Nhật Bản). Quá trình triệu hồi sẽ tiếp tục được diễn ra do các nhà sản xuất đang cần thời gian để tìm kiếm nguồn phụ tùng thay thế sau khi Takata tuyên bố phá sản. 

Mercedes-Benz đã thông báo 4 đợt triệu hồi, liên quan đến hàng nghìn xe do lỗi ổ khóa, đèn pha, túi...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.