Triệu hồi xe là thể hiện uy tín của doanh nghiệp với khách hàng

Thứ Sáu, 23/03/2018 13:31

Nhiều người đang hiểu sai khi nghĩ rằng, triệu hồi xe chứng tỏ doanh nghiệp đã tạo ra những sản phẩm kém chất lượng.

triệu hồi xe là thể hiện uy tín của doanh nghiệp với khách hàng

Toyota lên tiếng trước thắc mắc xe không bung túi khí do lỗi. (Ảnh minh họa)

Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức công bố đợt triệu hồi liên quan đến 3.526 xe Toyota và Lexus lỗi cảm biến túi khí. Theo phía TMV, do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng.

Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.

Ngay sau khi đợt triệu hồi được công bố, dư luận đặt ra câu hỏi liệu những trường hợp xe Toyota gặp tai nạn mà không bung túi khí trước đây có phải do lỗi này hay không?

Trả lời câu hỏi trên, đại diện TMV cho biết, hãng không thể đưa ra bất cứ kết luận gì khi không tiến hành xác minh thực tế. Trên thực tế, TMV đã nhận được nhiều phản ánh từ phía khách hàng sử dụng xe Toyota về việc việc túi khí trước không bung khi bị tai nạn, dù phần đầu xe dập nát nặng. Các đại lý TMV từng gặp các trường hợp khách hàng đi Fortuner, Innova, Altis, Camry vào xưởng sửa chữa và khiếu nại vì xe gặp nạn nhưng túi khí không bung. Hãng đã cử người, tiến hành kiểm tra trên những chiếc xe gặp nạn này và kết quả hệ thống túi khí không hề có lỗi như những tin đồn trước đó.

"Là nhà sản xuất ô tô, TMV luôn nỗ lực hết sức để sản xuất những chiếc xe tốt nhất với độ an toàn ngày một cải thiện cao hơn cho các khách hàng. Đến nay, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này. TMV sẽ thay thế cảm biến túi khí hư hỏng cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng, bắt đầu từ ngày 22/3/2018", đại diện TMV cho biết.

triệu hồi xe là thể hiện uy tín của doanh nghiệp với khách hàng

Danh sách triệu hồi xe bị lỗi cảm biến túi khí của Toyota

Đại diện Toyota cũng cho biết, đối với việc triệu hồi hơn 3 nghìn xe nằm trong diện ảnh hưởng lần này, đầu tiên hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế nếu cần.

Thực tế hiện nay nhiều người đang có cách hiểu sai lầm khi nghĩ rằng, triệu hồi xe chứng tỏ hãng xe tạo ra những sản phẩm kém chất lượng nên phải triệu hồi để thay thế, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế, việc triệu hồi xe lại là sự đảm bảo uy tín của doanh nghiệp với khách hàng. Toyota là một trong những hãng xe có những đợt triệu hồi lớn. Tuy vậy, sau các đợt triệu hồi, hãng xe Nhật liên tục nhận được sự đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.

Từng chia sẻ với PV Xe Giao thông, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết: “Về bản chất, việc triệu hồi xe không thể hiện sự yếu kém của nhà sản xuất ô tô – xe máy mà trái lại là cơ hội để các hãng xe thể hiện năng lực, uy tín của mình với thiện chí mang lại sản phẩm tốt nhất. Trên thế giới, triệu hồi xe như một tiêu chí đánh giá sự phát triển của một thị trường ô tô – xe máy bởi ở đó, người tiêu dùng được bảo vệ tối đa, không phải chịu những lỗi do nhà sản xuất”.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.