Trực thăng của Tổng thống Trump đang rao bán có giá bao nhiêu?

Thứ Năm, 29/10/2020 13:30

Tổng thống Trump đang rao bán chiếc trực thăng S-76B với mã quân sự N76DT. Đây là chiếc trực thăng mà ông Trump sử dụng lâu nhất tính đến nay.

trực thăng của tổng thống trump đang rao bán có giá bao nhiêu?
Chiếc trực thăng khi chưa được rao bán

Công ty Aero Asset có trụ sở tại TP Toronto - Canada, cùng với Công ty Jet Edge Partners tại Mỹ, đang bán chiếc trực thăng S-76B mang mã đăng ký dân sự Mỹ N76DT. Chiếc S-76B này đang để ở TP Trenton, bang New Jersey để chờ người mua.

Theo một câu chuyện trên tờ The New York Times, chiếc trực thăng này được định giá khoảng 875.000 USD, chưa kể giá trị thương hiệu bởi đây là chiếc máy bay từng được Tổng thống Mỹ sử dụng.

trực thăng của tổng thống trump đang rao bán có giá bao nhiêu?
Ngoại thất của chiếc trực thăng này không có sự thay đổi so với lúc trước khi rao bán

Kể từ khi được rao bán, chiếc trực thăng này đã được loại bỏ chữ "TRUMP" ở trên đuôi. Tuy nhiên, các chi tiết khác của ngoại thất không thay đổi.

Chiếc S-76B dành cho Tổng thống Mỹ này được xuất xưởng tại Sikorsky (nhà sản xuất máy bay Mỹ hiện là một bộ phận của Tập đoàn Lockheed Martin) vào năm 1989. Đây là lựa chọn của các khách VIP, bao gồm các doanh nhân nổi tiếng như Tổng thống Trump, Nữ hoàng Anh.

trực thăng của tổng thống trump đang rao bán có giá bao nhiêu?
Nội thất trên chiếc trực thăng của Tổng thống Trump

Nội thất của S-76B có 6 ghế bọc da với dây an toàn bằng vàng. Ngoài ra, còn nhiều phụ kiện bằng vàng khác bên trong cabin mang dấu ấn của Tổng thống Trump, cũng như các tính năng khác nhau được ốp gỗ gụ Châu Phi.

Vào năm 2014, Tổng thống Trump cũng đã mua một chiếc S-76B khác sản xuất năm 1989, nó nhận được mã đăng ký N7TP.

Vào năm 2015, ứng cử viên Donal Trump khi đó đã lên kế hoạch cung cấp các chuyến đi miễn phí cho trẻ em trên chiếc S-76B tại hội chợ bang Iowa như một phần trong chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, các quan chức tại hội chợ đã từ chối cho phép ông thực hiện các chuyến bay từ khu vực hội chợ.

Ngành công nghiệp ô tô của Thái Lan thiệt hại nặng do đại dịch covid-19, xuất khẩu giảm mạnh trên...
Lê Anh (ảnh: The Drive)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.