Trung Quốc tham vọng xuất khẩu ô tô khắp thế giới

Thứ Năm, 27/04/2017 08:54

Trung Quốc đang có kế hoạch mở rộng các nhãn hiệu ô tô nội địa của nước này trên thị trường thế giới.

trung quốc tham vọng xuất khẩu ô tô khắp thế giới

Nhà máy sản xuất ô tô tại Thâm Quyến, Trung Quốc

Trung Quốc đang là nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới và có kế hoạch mở rộng các nhãn hiệu ô tô nội địa của nước này trên thị trường thế giới, Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức Trung Quốc cho biết ngày 26/4.

Các cơ quan Chính phủ Trung Quốc gồm: Bộ Công nghiệp, Công nghệ Thông tin đã công bố kế hoạch phát triển công nghiệp ô tô, đưa nước này trở thành quốc gia hàng đầu thế giới trong 1 thập kỷ. Trung Quốc dự kiến sản xuất khoảng 30 triệu phương tiện/năm tính đến năm 2020 và 35 triệu phương tiện/năm tính đến năm 2025. 

Theo thống kê mới nhất, doanh số bán ô tô tại Trung Quốc đạt mức kỷ lục 28,03 triệu phương tiện/năm trong năm 2016, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2016. Bắc Kinh đặt mục tiêu phải tạo bước ngoặt trong phát triển các công nghệ quan trọng bao gồm phát triển phương tiện năng lượng mới (NEV) và nới lỏng các hạn chế về việc sở hữu sản xuất của nước ngoài. 

Năm 2009, Chính phủ Trung Quốc bắt đầu thực hiện dự án phương tiện năng lượng mới với mục tiêu sản xuất các phương tiện sử dụng một phần hoặc toàn bộ năng lượng điện như xe chạy bằng pin (BEV) và lai điện (PHEV). 

Hiệu suất và doanh số bán phương tiện NEV hàng năm dự kiến đạt 2 triệu chiếc tính đến năm 2020. Hai năm liên tiếp, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của phương tiện NEV với 507.000 chiếc được bán ra, tăng 53% so với năm 2015. 

Ô tô Trung Quốc đang dần bước ra thế giới với những sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình.
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.