Trung Quốc ưu ái dành chỗ đỗ xe riêng cho phụ nữ

Thứ Hai, 09/01/2017 11:14

Chỗ đỗ đặc biệt mang tên "Nữ thần" này có kích thước lớn hơn bình thường, giúp chị em điều khiển xe dễ hơn.

trung quốc ưu ái dành chỗ đỗ xe riêng cho phụ nữ
Chỗ đỗ đặc biệt này với kích thước lớn hơn bình thường, giúp phụ nữ điều khiển xe vào chỗ đỗ dễ dàng - Ảnh minh họa

Giải pháp chỗ đỗ đặc biệt này được chính quyền Thẩm Dương đưa ra khi thường xuyên nhận được khiếu nại về việc phụ nữ gặp khó khăn trong việc đỗ xe khiến bánh xe của họ luôn nằm ngoài vạch đỗ hoặc thiếu ngay ngắn trên phố.

Chỗ đỗ đặc biệt với tên gọi “Nữ Thần”, được thiết kế với kích thước chỗ đỗ lớn hơn bình thường nhằm đáp ứng “khả năng” lái xe của các tài xế nữ tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. Được biết, các ô đỗ xe thông thường tại đây có kích thước từ 6x2,5m và riêng “Nữ Thần” sẽ sở hữu kích thước mở rộng lên thành 7,2x3,5m, được đánh dấu bằng chữ màu hồng.

Có 10 điểm đỗ xe như vậy được triển khai trên đường phố Thẩm Dương, với mức phí không thay đổi. Để đảm bảo chỉ ưu tiên cho phụ nữ, các điểm đỗ xe được theo dõi cẩn thận bởi nhân viên và camera. Ngoài ra, "Nữ Thần" còn được ưu tiên đặt tại các vị trí thuận tiện trên phố nhằm hỗ trợ tối đa "khả năng" lái xe của phái đẹp.

Xem thêm video:

Với cách xoay bánh xe độc đáo, công nghệ ra đời từ năm 1927 giúp tài xế thời đó đỗ song song dễ...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.