Trường Hải đại thắng doanh số nhờ bán nhiều xe tải

Thứ Sáu, 10/03/2017 11:36

Không phải Mazda, hay Kia giúp Trường Hải đại thắng doanh số mà Thaco Truck mới là nhân tố quyết định.

trường hải đại thắng doanh số nhờ bán nhiều xe tải
Trường Hải đại thắng doanh số nhờ bán nhiều xe tải

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 2/2017, Trường Hải (Thaco) đạt doanh số cao nhất trong tất cả các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam với 7.724 chiếc bán ra. Để ý kỹ có thể thấy, nhân tố quyết định giúp Trường Hải đạt được doanh số “khủng” chính là nhờ việc bán xe tải, với thương hiệu Thaco Truck đạt doanh số 4.000 xe bán ra trong tháng 2/2017. Con số này chiếm hơn nửa số doanh số Trường Hải trong tháng 2 vừa qua.

Tuy vậy, đây là dấu hiệu đáng mừng cho ngành công nghiệp ô tô trong nước bởi vì những chiếc xe tải Thaco hiện đang sở hữu tỷ lệ nội địa hóa rất cao. Việc bán chạy những chiếc xe này cho thấy người Việt ngày càng ưa dùng hàng Việt, và mở ra hy vọng về một mẫu ô tô “made in Vietnam” sẽ được ra đời trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhắc tới sự thành công của Trường Hải còn phải kể tới 3 thương hiệu xe con mà Trường Hải nắm trong tay là Kia, Mazda Peugeot. Cộng dồn doanh số tháng 2/2017, 3 thương hiệu xe con này bán được 3.650 chiếc, vượt mặt tổng số xe mà Toyota Việt Nam bán ra  trong tháng này là 3.579 chiếc.

Xem thêm video:

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.