Từ hôm nay, sang tên xe phải tự đi tìm chủ cũ

Thứ Bảy, 31/12/2016 15:09

Từ 1/1/2017, người mua xe máy cũ muốn sang tên đổi chủ phải tự đi tìm chủ xe cũ để làm thủ tục.

từ hôm nay, sang tên xe phải tự đi tìm chủ cũ
Từ 1/1/2017, người mua xe máy cũ muốn sang tên đổi chủ phải tự đi tìm chủ xe cũ để làm thủ tục - Ảnh minh họa

Tại Hà Nội, chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, tại mỗi quận, huyện đã có hàng ngàn xe sang tên đổi chủ thành công theo hướng dẫn của Thông tư 15.

Điểm mở nhất tại điều 24 Thông tư 15 là nếu người dân mua bán xe qua nhiều người, không tìm được chủ xe thì có thể ra công an phường sở tại xác nhận theo mẫu đơn quy định để bổ sung vào hồ sơ. Trong thời gian 30 ngày, cơ quan chức năng tiến hành xác minh mà không phát hiện ra dấu hiệu bất thường thì sẽ hoàn thiện hồ sơ và cấp đăng ký mới cho người đang sử dụng xe.

Tuy nhiên, sau 31/12, Điều 24 của Thông tư 15 sẽ hết hiệu lực, khi đó sẽ rất khó khăn cho người muốn sang tên đổi chủ mô tô, xe gắn máy mà không tìm thấy chủ xe. Trong khi đó, công đoạn khó khăn nhất là việc đi tìm chủ cũ và xác minh nguồn gốc xe. Nhiều trường hợp mua đi bán lại qua quá nhiều chủ hoặc bán qua chợ xe nên việc xác minh, tìm chủ gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, từ ngày 1/1/2017, CSGT sẽ xử phạt với những chủ sở hữu cố tình không sang tên, đổi chủ khi mua bán xe máy, xe mô tô

Xem thêm video:

Chiếc Monster 796 đã “về nơi an nghỉ cuối cùng” sau công cuộc cứu chữa bất thành của nhiều thợ sửa...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.