Túi khí của Honda Accord khiến nữ tài xế gốc Việt tử nạn?

Thứ Tư, 22/10/2014 09:11

Giới chức Mỹ đang tiến hành điều tra bộ phận túi khí trên một chiếc Honda Accord do nghi ngờ là nguyên nhân dẫn đến cái chết của một nữ tài xế gốc Việt.

túi khí của honda accord khiến nữ tài xế gốc việt tử nạn?
Mảnh kim loại trong túi khí có thể chính là nguyên nhân gây nên cái chết của người điều khiển - Ảnh minh hoạ

Bloomberg đưa tin, sau khi va chạm với một chiếc xe khác tại giao lộ Valencia College Lane và Chickasaw Trail (bang Florida, Mỹ) hồi tháng 9, túi khí bảo vệ trên chiếc Honda Accord bung ra nhưng hai người ngồi trên xe đều bị thương và nữ tài xế Hien Thi Tran đã qua đời chỉ ít ngày sau đó.

Cơ quan điều tra vụ tai nạn bước đầu nhận định cái chết của nữ tài xế gốc Việt có thể do bị ám sát vì trên cổ nạn nhân xuất hiện nhiều vết cắt. Tuy nhiên, vụ việc đang được điều tra theo hướng bất lợi cho Honda, khi có chứng cứ cho thấy cái chết của bà Hien Thi Tran bắt nguồn từ túi khí bảo vệ trang bị trên xe.

Theo hãng tin Bloomberg, túi khí có một chi tiết làm từ kim loại, khi bung ra có thể làm vỡ túi khí và văng vào mặt người trong xe. Trong trường hợp lực phóng đủ lớn sẽ khiến những mảnh kim loại găm vào tới hộp sọ nạn người được bảo vệ.

Trước vụ việc này, đã có hai vụ tai nạn tương tự được ghi nhận tại Mỹ cũng liên quan đến xe hơi mang nhãn hiệu Honda. Hãng xe Nhật Bản cũng đang tiến hành điều tra độc lập về cái chết của một nam giới điều khiển chiếc Acura sau khi túi khí bung do xe va chạm. Trước đó, Honda cũng nhận trách nhiệm với hai trường hợp tử vong do miếng kim loại trong túi khí văng vào người sau khi xe gặp tai nạn.

Hiện, giới chức Mỹ đã mở một cuộc điều tra trên toàn lãnh thổ để xác định nghi vấn túi khí có khả năng bung quá mạnh, làm bắn ra các mảnh kim loại gây thương tích, thậm chí tử vong cho người ngồi trên xe.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.