Túi khí không hoạt động, Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi C-class

Thứ Tư, 23/03/2016 09:39

Liên doanh xe Đức sẽ phải tiến hành triệu hồi 1.175 chiếc C200K và C230 (W204) để khắc phục lỗi túi khí.

túi khí không hoạt động, mercedes-benz việt nam triệu hồi c-class
Mercedes-Benz Việt Nam bắt đầu thực hiện triệu hồi C-class - Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt cho liên doanh Mercedes-Benz tiến hành triệu hồi hai mẫu xe thuộc dòng C-class, để thực hiện sửa chữa lỗi ở hộp điều khiển túi khí (SRC) trên xe.

Theo đó, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiến hành khắc phục lỗi túi khí cho 1.175 chiếc C200K và C230 (W204) sản xuất từ 2006 đến 2009, bắt đầu từ ngày 28/3/2016, tại tất cả các đại lý chính hãng trên toàn quốc.

Mô tả lỗi trong báo cáo với Cục Đăng kiểm Việt Nam ghi rõ, túi khí an toàn nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người khi xe bị va chạm. Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển, nhằm đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để kích hoạt túi khí.

Trong quá trình theo dõi sản phẩm, Mercedes-Benz nhận thấy một số xe có thể xảy ra hư hỏng chức năng của hộp điều khiển SRS (hộp điều khiển túi khí). Do sự ăn mòn trên các bộ phận bên trong hộp điều khiển, điều này có thể làm hư hỏng hộp điều khiển và kết quả là các bộ phận của hệ thống SRS như túi khí có thể bị ngừng hoạt động.

Một số trường hợp đặc biệt hy hữu, SRS có thể được kích hoạt mà không có nguyên nhân rõ ràng. Điều này có thể tạo thành một nguy cơ tai nạn và/hoặc chấn thương trong quá trình sử dụng và vận hành xe.

Gần 1.600 xe của General Motor ở Mỹ và Canada sẽ bị thu hồi vì các lỗi liên quan đến túi khí.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.