Túi khí Takata bị lỗi đã khiến hơn 30 trường hợp tử vong

Thứ Sáu, 18/11/2022 15:30

Một người lái xe bán tải Ford Ranger 2006 tại Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn hồi tháng 6 năm nay vì bộ phận bơm túi khí Takata bị lỗi.

Thông tin về vụ tai nạn được Cục Quản lý ATGT Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) tiết lộ và sử dụng để nhắc lại lời kêu gọi tất cả các chủ sở hữu của những phương tiện nằm trong diện triệu hồi phải lập tức đưa xe đi sửa chữa.

túi khí takata bị lỗi đã khiến hơn 30 trường hợp tử vong

Chiếc Ford Ranger đời 2006 tại Mỹ

“Ngay bây giờ, chúng tôi cần mọi người kiểm tra các đợt triệu hồi liên quan đến túi khí Takata. Nếu xe của bạn nằm trong diện triệu hồi, hãy lên lịch hẹn với đại lý ngay lập tức để sửa chữa… Mỗi ngày trôi qua, nếu túi khí xe bị lỗi mà không được thay thế sẽ khiến bạn và gia đình có nguy cơ bị thương hoặc tử vong cao hơn”, đại diện NHTSA cho biết.

Cơ quan an toàn cũng lưu ý rằng những chiếc xe đời cũ khiến người ngồi trong xe gặp rủi ro cao hơn, vì tuổi thọ của túi khí là một trong những yếu tố ảnh hưởng.

Thông tin chi tiết về vụ tai nạn còn hạn chế, song Ford cho biết họ đã gửi hơn 100 thông báo triệu hồi tới nhà của chủ xe, đồng thời gửi nhiều tin nhắn văn bản. Thậm chí, Ford còn đã cử nhân viên đến tận nhà chủ xe để thử và lên lịch sửa chữa.

túi khí takata bị lỗi đã khiến hơn 30 trường hợp tử vong

Các chủ sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi được kêu gọi nhanh chóng đưa xe đi sửa chữa miễn phí

Người phát ngôn của Ford nói với Reuters: “Chúng tôi đang kêu gọi tất cả các chủ sở hữu bị ảnh hưởng còn lại không lái những chiếc xe này và liên hệ với Ford để lên lịch sửa chữa miễn phí”.

Theo thống kê, hơn 100 triệu bộ bơm túi khí Takata đã bị thu hồi trên toàn thế giới trong thập kỷ qua. Trong đó có hơn 67 triệu bộ tại Hoa Kỳ.

Bộ phận bơm túi khí Takata bị lỗi đã khiến hơn 30 trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Trong đó có ít nhất 23 trường hợp ở Hoa Kỳ. Hơn 400 thương tích cũng đã được báo cáo tại Hoa Kỳ.

Cùng với VF 8 và VF 9 đã ra mắt năm 2021, tới thời điểm hiện tại VinFast đã công bố tại Bắc Mỹ 4 mẫu...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.