"Tý hon" Ssangyong ôm mộng cạnh tranh Jeep trứ danh

31/05/2015 07:54

Gần đây, đại diện hãng còn cho biết mục tiêu cạnh tranh sẽ là mẫu SUV trứ danh Jeep Wrangler.

 

"tý hon" ssangyong ôm mộng cạnh tranh jeep trứ danh
Mẫu Korando từng khá thành công của Ssangyong.

Nhà sản xuất ô tô nhỏ nhất Hàn Quốc - Ssangyong thừa nhận rằng đã nuôi mộng chinh phục thị trường Bắc Mỹ từ nhiều năm nay. Gần đây, đại diện hãng còn cho biết mục tiêu cạnh tranh sẽ là mẫu SUV trứ danh Jeep Wrangler.

Mẫu SUV mới này của Ssangyong - chưa được đặt tên, sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với chiếc Tivoli từng được giới thiệu hồi cuối tháng 3 tại Triển lãm ô tô Geneva nhưng hình thức bên ngoài của hai xe thì hoàn toàn khác nhau.

Tại châu Âu và Hàn Quốc, khách hàng sẽ có các lựa chọn động cơ: xăng 1.6L công suất 126 mã lực và mô-men xoắn 116 lb-ft. hoặc turbodiesel 1.6L công suất 112 mã lực và mô-men xoắn 221 lb-ft. Trong khi đó, tại thị trường Bắc Mỹ, gần như chắc chắn sẽ chỉ có bản động cơ xăng, nhưng công suất có thể cao hơn.

Ssangyong kỳ vọng mẫu SUV mới này của hãng có thể cạnh tranh "ngang cơ" với Jeep Wrangler nhờ hệ dẫn động 4 bánh được thiết kế đặc biệt, cùng với góc thoát trước-sau lớn.

Hồi giữa thập niên 90, Ssangyong từng ra mắt Korando - một mẫu SUV mang phong cách giống Wrangler và đã khá thành công ở một số thị trường châu Á và châu Âu.

Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, đây sẽ là mẫu SUV đầu tiên của Ssangyong được bán tại Mỹ.

Theo Dân Trí