Uber bắt tay Daimler xây dựng đội xe tự lái lớn nhất thế giới

Thứ Năm, 02/02/2017 07:25

Sau Volvo sẽ có những chiếc xe Uber tự lái mang thương hiệu Mercedes-Benz

uber bắt tay daimler xây dựng đội xe tự lái lớn nhất thế giới
Uber và Daimler sẽ tạo nên đội xe tự lái lớn nhất thế giới

Tương lai của những mẫu xe tự lái đang phát triển hơn bao giờ hết khi các nhà sản xuất từ ​​khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị để phát triển đội tự lái xe riêng của họ. Ford đã công bố một đội xe tự lái của mình sẽ hoạt động vào năm 2021. General Motors (GM) cũng đã thành lập Maven, một đội xe chuyên chở tự động của riêng mình. Mới đây nhất, Daimler công ty mẹ của Mercedes-Benz đã tuyên bố hợp tác để cung cấp cho Uber các xe ô tô tự lái do mình sản xuất.

Theo thỏa thuận mới được ký kết, hãng Đức sẽ xây dựng và cung cấp các phương tiện tự lái cho Uber. Trong một tuyên bố trên blog của mình, CEO của Uber ông Travis Kalanick cho biết: "Chúng tôi không thể làm điều đó một mình vì Uber không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Kết hợp với Daimler - một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động là điều rất cần thiết với chúng tôi“. Mercedes-Benz hiện đang là “thương hiệu xe sang số 1 thế giới” với 2.083.888 xe bán ra trên toàn cầu trong năm 2016.

Sự hợp tác này sẽ là một trong những bước tiến của hai ông lớn này nhằm giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí và đảm bảo cả hai sẽ có lợi nhuận tối đa. Cả hai ông lớn đều muốn có một đội xe tự lái. Bằng việc tận dụng tối đa mạng lưới, sản phẩm và chuyên môn hiện có, hai công ty có thể tập trung vào việc đưa sản phẩm của họ ra thị trường.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
MG HS phân phối chính hãng tại Việt Nam, có giá bán khá cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường.