Uber có thể phải bồi thường cho lái xe hơn 730 triệu USD

Thứ Năm, 12/05/2016 07:04

Uber tính toán chi phí bồi thường khoảng 429 triệu USD.

uber có thể phải bồi thường cho lái xe hơn 730 triệu usd
Uber tính toán chi phí bồi thường khoảng 429 triệu USD - Ảnh minh họa

Tòa án Mỹ ngày 9/5 tuyên bố, các tài xế Uber tại California và Massachusetts suốt 7 năm qua sẽ được bồi thường tới hơn 730 triệu USD nếu thắng kiện, theo Reuters.

Đây là số tiền mà Uber - công ty kinh doanh dựa trên ứng dụng gọi xe, ước tính phải hoàn trả chi phí cho các tài xế, bao gồm cả xăng dầu và bảo dưỡng xe, theo tòa án Mỹ. Luật sư đại diện các tài xế Uber cho hay, tổng thiệt hại ước tính trong trường hợp này lên tới 852 triệu USD – con số dựa trên luật pháp Mỹ cũng như các số liệu được cung cấp từ Uber Technologies Inc.

Về phần mình, Uber tính toán chi phí bồi thường khoảng 429 triệu USD. Song thẩm phán bang San Francisco khẳng định, số tiền này chưa thỏa đáng và vẫn đang xem xét vụ việc. Một nguồn tin từ phía biện lý tại Boston còn cho hay: Thỏa thuận của Uber với các tài xế đồng nghĩa với việc họ không phải cung cấp cho tài xế các khoản như lương tối thiểu, làm quá giờ hoặc bồi hoàn cho những chi phí của tài xế.

Đây không phải là lần đầu tiên Uber gặp rắc rối pháp lý liên quan đến tài xế. Trước đó, Uber cũng phải đương đầu với những cáo buộc về sự không công bằng và cố tình bóc lột các tài xế trong việc tính lương. Đại diện Uber hiện chưa lên tiếng về thông tin trên. 

Trở ngại chính đối với Uber với dự án xe tự lái là trách nhiệm khi xảy ra tai nạn.
Hương Mai
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.