Úc: Đề xuất miễn thuế xe sang để giảm tai nạn

Thứ Ba, 10/07/2018 07:46

Phòng Công nghiệp ô tô liên bang Úc (FCAI) vừa đề xuất chính phủ miễn thuế đối với xe sang để giảm tai nạn.

Úc: Đề xuất miễn thuế xe sang để giảm tai nạn

Theo FCAI, những chiếc xe mới, có công nghệ an toàn tốt hơn và có nhiều công nghệ hỗ trợ lái xe sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn

Sau khi các cơ quan bảo hiểm tại Úc công bố báo cáo về chiến lược an toàn đường bộ quốc gia, mới đây Phòng Công nghiệp ô tô liên bang (FCAI) đã ra thông cáo ủng hộ các đề xuất loại bỏ thuế xe và thuế xe hơi sang trọng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Giám đốc điều hành của FCAI - ông Tony Weber cho biết, 33 chỉ số về an toàn đường bộ hiện nay đã không còn phù hợp. Điều này dẫn tới hệ quả của hàng loạt những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chỉ tính riêng trong năm 2017, tại Úc đã xảy ra ​​gần 1.300 ca tử vong do tai nạn giao thông.

Theo ông Weber, những chiếc xe mới, có công nghệ an toàn tốt hơn và có nhiều công nghệ hỗ trợ lái xe sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông. Do đó, chính phủ cần có các giải pháp đầu tư vào khả năng an toàn của những chiếc xe đồng thời có chính sách hỗ trợ để giảm độ tuổi lưu hành của phương tiện.

"Mỗi năm Chính phủ tăng thu hơn 1 tỷ đô la từ các loại thuế xe hơi. Số tiền này nên được chi trở lại để nâng cao các tính năng an toàn của xe hơi. Bên cạnh đó, việc loại bỏ thuế đối với các loại xe hơi sang trọng có thể sẽ tạo động lực ngay lập tức cho người mua và khuyến khích các hãng xe đầu tư vào công nghệ an toàn”.

Theo người đứng đầu FCAI, việc bỏ qua các loại thuế này sẽ giúp giảm thiểu các chi phí y tế, tăng năng suất của xã hội và giảm thiểu những đau đớn cho các gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông.

Theo FCAI

Nhiều người chỉ chú ý đến giá xe mà ít quan tâm tới chi phí "nuôi" xe và những phát sinh ngoài dự...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.