Ứng dụng tìm chỗ trống đỗ xe được tài xế đánh giá cao nhất

Thứ Hai, 27/03/2023 08:00

Ứng dụng tìm bãi đỗ xe trong ô tô có kết nối với lái xe trên toàn cầu được xếp hạng là tính năng ô tô có giá trị nhất.

Một cuộc khảo sát toàn cầu với 4.990 người lái xe tham gia gần đây do TechInsights thực hiện, "thông tin về chỗ đỗ xe còn trống" đã vượt qua "thông tin tắc nghẽn giao thông" để được coi là tính năng quan trọng nhất trong ô tô hiện đại.

Ứng dụng tìm chỗ trống đỗ xe được tài xế đánh giá cao nhất

Người lái xe đánh giá cao nhất về dữ liệu chỗ trống ở bãi đỗ xe ở điểm đến

Theo Báo cáo khảo sát về các tính năng được kết nối, việc xác định chỗ đỗ xe còn trống gần các điểm đến hiện là dịch vụ được kết nối trong ô tô được yêu cầu nhiều nhất đối với người lái xe trên khắp thế giới.

Nghiên cứu đã đánh giá 28 tính năng được kết nối, với 4.990 lái xe ở Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý và Trung Quốc được yêu cầu xếp hạng mức độ quan tâm của họ đối với từng dịch vụ.

Thông tin về bãi đậu xe được xếp hạng là tính năng có giá trị nhất được người lái xe Trung Quốc và Tây Âu xếp hạng,

Trong khi các tài xế Mỹ xếp nó là ưu tiên thứ hai của họ, chỉ kém 3% so với tính năng mà họ quan tâm hàng đầu, thông tin tắc nghẽn giao thông.

Các tài xế ở Tây Âu và Trung Quốc đang ngày càng lo lắng về việc liệu có thể tìm được chỗ đậu xe tại điểm đến hay không.

Kết quả khảo sát cho thấy kỳ vọng ngày càng tăng của người lái xe đối với việc dự báo chỗ đỗ xe được tích hợp liền mạch vào quy trình điều hướng trong xe hơi.

Ngoài ra, dữ liệu khảo sát nêu bật giải pháp thanh toán không tiếp xúc trong ô tô cần tích hợp các dịch vụ như đỗ xe, nhiên liệu, phí cầu đường và thực phẩm, dần loại bỏ các tiếp xúc vật lý truyền thống.

Chính phủ yêu cầu xây dựng khung thể chế thử nghiệm cho các dịch vụ công nghệ bảo hiểm (InsurTech)...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.