Ưu điểm khiến Hyundai Tucson Turbo 2017 nổi bật nhất phân khúc

Thứ Ba, 28/11/2017 15:54

Giá bán hợp lý, sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến là những điều có trên Hyundai Tucson động cơ tăng áp.

Ưu điểm khiến hyundai tucson turbo 2017 nổi bật nhất phân khúc

Giá bán hợp lý, sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến là những điều có trên Hyundai Tucson động cơ tăng áp

Thị trường ô tô Việt Nam hay bị “mang tiếng” khi có những thiệt thòi lớn như giá xe thường cao gấp 2 – 3 lần giá thị trên thị trường các nước phát triển. Trong khi đó các sản phẩm lại không được trang bị những công nghệ mới nhất, thậm chí với những ai cực đoan còn ví như vùng trũng của thế giới khi những mẫu xe 2017 nhưng vẫn trang bị những cỗ máy từ đầu những năm 2000 của thế giới.

Tuy nhiên, những thiếu sót về công nghệ vẫn có thể bù đắp được như lắp thêm màn hình DVD, độ hình dáng, âm thanh,… nhưng có những thứ không thể thay đổi được, đó chính là động cơ và hộp số, những yếu tố làm nên linh hồn của 1 mẫu xe. Đây cũng là 2 yếu tố làm nên sự khác biệt cho Hyundai Tucson 2017 với động cơ hộp số vào diện hiện đại nhất hiện nay. Với sự hiện diện của công nghệ động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, Hyundai Tucson chính là chiếc xe sở hữu hàm lượng công nghệ cao đầu bảng trong toàn bộ phân khúc xe phổ thông hiện tại ở Việt Nam.

Ưu điểm khiến hyundai tucson turbo 2017 nổi bật nhất phân khúc

Động cơ Turbo tăng áp nổi bật nhất phân khúc trên Hyundai Tucson

Trên thế giới, hiện nay muốn gia tăng công suất có 2 lựa chọn công nghệ tăng áp: Turbo tăng áp hoặc Siêu nạp; trong  đó Turbo tăng áp đang là xu thế chính với nhiều ưu điểm, được nhiều hãng ứng dụng rộng rãi.

Thực chất turbo tăng áp gồm nhiều công nghệ phức tạp, trong đó yếu tố cơ bản nhất là hệ thống tăng áp này tận dụng sức mạnh của dòng khí thải. Theo lí thuyết, khi sử dụng động cơ turbo tăng áp, công suất của động cơ cũng sẽ tăng lên 50% song có sự tiêu hao năng lượng, công suất của động cơ thực tế chỉ tăng thêm từ 30-40%.

Ví dụ, với động cơ nguyên bản không Turbo trên mẫu Elantra 1.6L, động cơ này cho công suất 128 mã lực, còn với Turbo trên Tucson, công suất lên đến 177 mã lực. So sánh về công suất đã mạnh hơn 49 mã lực, tương đương cải thiện 30% sức mạnh. Quan trọng hơn, công suất cực đại tại vòng tua máy từ 6.300 vòng/phút giảm xuống còn 5.500 vòng/phút, giúp tối ưu hóa hiệu suất đốt nhiên liệu, giúp tiết kiệm hơn. Một chú ý khác, momen xoắn cực đại của Tucson turbo đạt 265Nm tại 1.500 ~ 4.500 vòng/phút. Như vậy có nghĩa chiếc xe sẽ sớm đạt sức kéo lớn nhất ngay từ vòng tua máy thấp, giúp xe nhanh chóng đạt tốc độ cần thiết.

Ưu điểm khiến hyundai tucson turbo 2017 nổi bật nhất phân khúc

 Hộp số ly hợp kép DCT 7 cấp ưu việt trên Hyundai Tucson 

Điểm đáng nói tiếp theo trên Tucson là hộp số ly hợp kép DCT 7 cấp. Hộp số ly hợp kép DCT có thể nói là sự tổng hợp ưu điểm của hộp số sàn truyền thống cũng như hộp số tự động. So với hộp số sàn, để đạt được cùng 1 vận tốc, hộp số DCT cần ít thời gian hơn. So với hộp số tự động truyền thống, hộp số DCT thường rất nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ, kể cả khi tích hợp nhiều cấp số nên rất phù hợp với các thiết kế xe hiện đại, đặc biệt là xe thể thao hiệu năng cao. Trong khi đó, toàn bộ cơ chế vận hành đều do máy tính điều khiển, đặc điểm khiến cho việc phá hỏng nó do vào số không phù hợp là gần như không thể. Không phải ngẫu nhiên mà những thương hiệu xe thể thao, vận hành cao hàng đầu đều sử dụng hộp số ly hợp kép như Lamborghini, Mercedes-Benz hay Porsche, Ferrari,...

Có thể thấy, Hyundai Tucson đã tỏ rõ nhiều ưu điểm riêng trong phân khúc xe Crossover 5 chỗ tại Việt Nam, với những công nghệ tiên tiến nhất của Hyundai đi kèm giá bán hợp lý, chỉ 882 triệu đồng cho phiên bản Turbo tăng áp. 

 

 

Giá bán lẻ của mẫu Tucson của Hyundai hiện chỉ ở mức 760 triệu đồng và hiện hấp dẫn nhất phân khúc...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ