Vá lốp xe ô tô chỉ dùng sức và dụng cụ đơn giản

Thứ Sáu, 29/04/2016 07:48

Dùng sức người và vài dụng cụ thô sơ, người thợ ven đường vẫn có thể vá được lốp ô tô hiện đại.

vá lốp xe ô tô chỉ dùng sức và dụng cụ đơn giản
Công đoạn vá lốp xe rất đơn giản của người thợ ven đường - Ảnh Cắt từ Clip.

Chuyên trang Jalopnik đăng tải đoạn video ghi lại công đoạn vá lốp xe bị cắm đinh của một người thợ ven đường ở Phillipines, kèm những dòng bình luận tỏ ra ngạc nhiên và thán phục vì người thợ có thể hoàn thành công việc này với những dụng cụ thô sơ cùng sức người. 

Trong đoạn video, người thợ dùng kích mini để nâng gầm, tháo bánh xe. Tiếp đến, tháo lốp khỏi vành nhưng không dùng máy tách thường thấy trong các garage chuyên nghiệp mà thay vào đó là một đòn bẩy, để có thể tách vỏ lốp cần phải thật khỏe mạnh.

Nhưng điều gây ngạc nhiên nhất là công đoạn rút đinh và vá lốp. Người thợ chỉ dùng một mũi kim loại nhỏ để mở rộng lỗ đinh cắm rồi dùng kìm gắp nhổ ra. Trước đó, một lọ nhỏ chứa cao su đã được đun nóng chảy. Sau khi làm sạch lốp xe, lượng cao su này được dùng để bịt kín lỗ thủng. 

Công đoạn cuối cùng lắp lốp vào vành xe cũng tương tự như khi tách lốp, đều dùng cơ bản sức lực cơ bắp cùng dụng cụ hỗ trợ thô sơ.

                                                                                                      Nguồn video: Youtube

Làm thế nào để ngăn chặn những vị khách phiền phức và nguy hiểm này?
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.