Vay mua ô tô trả góp, ngân hàng nào tốt nhất?

Thứ Sáu, 25/12/2020 09:00

Không phải ai cũng biết ngân hàng nào có chính sách tốt nhất cho khách hàng vay mua ô tô để lựa chọn sao cho tiết kiệm chi phí lãi suất vay.

vay mua ô tô trả góp, ngân hàng nào tốt nhất?

Theo một số nhân viên tư vấn bán hàng tại các đại lý ô tô, ngân hàng Shinhan có chính sách vay tốt nhất cho khách hàng vay ô tô, tuy nhiên điều kiện vay cũng không dễ dàng

Mua ô tô trả góp không còn quá xa lạ đối với khách hàng Việt, khi muốn sở hữu một chiếc "xế cưng" nhưng không có đủ tiền để trả hết 100% giá trị xe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngân hàng nào có chính sách tốt nhất cho khách hàng vay mua ô tô để lựa chọn sao cho tiết kiệm chi phí lãi suất vay.

Chia sẻ với PV Xe Giao thông, một nhân viên tư vấn bán hàng tại Hyundai Phạm Hùng cho biết, hiện nay, ngân hàng Shinhan có chính sách tốt nhất khi có mức vay cố định lên tới 3 năm với lãi suất 8,9%, hạn mức vay từ 5-7 năm.

Tức là, trong 3 năm đầu vay ngân hàng, lãi suất cố định là 8,9%, từ năm thứ 4, lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi 12 tháng cộng biên độ năm, thường rơi vào khoảng 10,5%.

Một nhân viên sale khác cũng khẳng định Shinhan là ngân hàng có chính sách vay tốt nhất cho khách hàng mua ô tô, bên cạnh đó còn có ngân hàng Vietcombank.

Không nhận được chính sách vay cố định 3 năm nhưng khách hàng vay từ ngân hàng Vietcombank có thể nhận được mức vay cố định 2 năm với lãi suất 8,4%, sau 2 năm, lãi suất cũng ngang với Shinhan khoảng 10,5%, hạn mức vay tối đa 7 năm.

Ngoài ra, nếu chọn mức cố định 1 năm, lãi suất năm đầu của khách hàng vay Vietcombank là 7,5%, năm thứ 2 từ 10,5%.

Việc lựa chọn mức vay cố định 1 năm, 2 năm đối với ngân hàng Vietcombank hoặc 1 năm, 2 năm, 3 năm đối với ngân hàng Shinhan là tùy lựa chọn khách hàng và phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng người.

Các ngân hàng khác ngoài Shinhan và Vietcombank chủ yếu có mức vay cố định 1 năm và năm thứ 2 lãi suất thường dao động từ 11 - 11,9%.

Điển hình như, theo một nhân viên ngân hàng TP Bank, khách hàng vay mua ô tô lãi suất năm đầu là 8%, năm thứ 2, lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi 12 tháng cộng biên độ năm (3,4%), rơi vào khoảng 11%. Tuy nhiên, khách hàng phải vay tối thiểu 48 tháng (tức 4 năm), trường hợp trả trước hạn, trong 3 năm đầu, phí phạt là 3% số tiền trả, năm thứ 4 phí phạt là 1% số tiền trả, từ năm thứ 5 trở đi không mất phí phạt.

Tuy nhiên, nhân viên sale Hyundai Phạm Văn Đồng cho biết, 2 ngân hàng Shinhan và Vietcombank có chính sách vay tốt nhưng đòi hỏi hồ sơ khách hàng "phải đẹp", trong đó, khách hàng phải có thu nhập theo chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng mỗi tháng phải từ 25-35 triệu đồng.

Tùy theo hồ sơ khách hàng, nhân viên sale sẽ tư vấn chọn ngân hàng hợp lý để vay, nếu hồ sơ không đẹp mà chọn vay ngân hàng tốt cũng không được chấp nhận hoặc chính sách vay cũng sẽ không được tốt như ý muốn.

Dù cho xe số sàn ngày càng ít được sản xuất, tuy nhiên vẫn còn đó những mẫu ô tô chất lượng để người...
Yến Chi
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.