VBF kiến nghị biện pháp thay thế Thông tư 20

Thứ Sáu, 05/08/2016 06:26

Bộ đề nghị VBF kiến nghị cụ thể để nghiên cứu, xem xét trong thời gian sớm nhất.

vbf kiến nghị biện pháp thay thế thông tư 20
Kiến nghị biện pháp thay thế thông tư 20. Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Nhóm công tác Công nghiệp ô tô & xe máy, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) trả lời về việc ban hành các biện pháp thay thế cho Thông tư 20/2011/TT-BCT. Bộ GTVT cho biết, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh nhập khẩu xe ô tô đối với người tiêu dùng đã được quy định rõ trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị VBF thúc đẩy hơn nữa vai trò của doanh nghiệp nhập khẩu xe ô tô trong quá trình kinh doanh nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, định hướng các doanh nghiệp kinh doanh.

Đối với đề nghị xây dựng các yêu cầu kỹ thuật cần thiết, đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường và ngành Công nghiệp ô tô của nhóm, Bộ GTVT cho biết, sẽ luôn đồng hành cùng VBF xây dựng các hành lang kỹ thuật nhằm đảm bảo ATGT, bảo vệ môi trường. Bộ đề nghị VBF kiến nghị cụ thể để nghiên cứu, xem xét trong thời gian sớm nhất.

C.Sơn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.