Vì đâu "Ngựa hoang" Mustang từ bỏ truyền thống?

Thứ Sáu, 18/03/2016 13:21

Mustang thế hệ 6 không thừa hưởng những đặc điểm truyền thống như những mẫu xe tiền nhiệm.

vì đâu "ngựa hoang" mustang từ bỏ truyền thống?
Ngựa hoang Mustang thế hệ mới thay đổi định nghĩa của Ford về Mustang - Ảnh: Autoblog

Triển lãm Geneva Motor Show vừa diễn ra tại Thụy Điển là cơ hội trình làng của những mẫu xe mới với ý đồ “giữ chân” giới mộ điêucủa các hãng xe nổi tiếng thế giới. Một trong số đó phải kể đến thế hệ thứ 6 dòng xe thể thao Ford Mustang.

Được đánh giá là “mới nhất, nhưng không phải tuyệt nhất” khi Mustang không có nhiều tính kế thừa từ thế hệ trước. Mustang mới có thể đã “đánh mất” những tinh túy mà Ford đã tạo dựng cho thương hiệu thể thao này.

Hình ảnh "cơ bắp" của người Mỹ trên chiếc thể thao có động cơ phía trước, hệ thống dẫn động bốn bánh và trục xe sau mạnh mẽ,... đã dần có sự điều chỉnh sau 50 năm Mustang sử dụng để làm nên tên tuổi.

Trở lại thế hệ thứ 5 của “ngựa thảo nguyên” lấy cảm hứng từ hình ảnh chú ngựa nhỏ Pony với thiết kế gọn, được cách điệu thể thao, có thể sử dụng hàng ngày và sở hữu tốc độ nhanh. Theo thời gian, phiên bản này được nhân bản với các biệt danh “Cobra” (rắn hổ mang) và “Boss”.

vì đâu "ngựa hoang" mustang từ bỏ truyền thống?
Mustang thế hệ 6  - Ảnh: GTSpirit

Tuy nhiên, ở thế hệ thứ 6, Mustang đã có thêm nhiều tùy chọn động cơ 6 hoặc 8 xi-lanh, thậm chí là 4 xi-lanh tăng áp, kèm theo hệ thống giảm xóc độc lập phía sau và kết cấu xe từ sợ cac-bon,... nhưng truyền thống đã bị thay đổi để trở thành một chiếc xe toàn cầu. 

Mustang thế hệ thứ 6 hiện đang rơi vào “khủng hoảng bản sắc” dù mới ra mắt thế giới được ít ngày.

Ford Mustang GT California Special đắt đỏ, hiếm hoi của dân chơi Việt lại phải "nhập viện cấp cứu"...
Hằng Thu
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.