Vì sao Audi phải lập bộ phận chuyên dùng mũi để ngửi mùi ô tô?

Thứ Hai, 14/09/2020 14:30

Audi đã thành lập một bộ phận nhân viên chuyên dùng mũi để ngửi mùi nội thất ô tô xem đó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe khách hàng hay không.

vì sao audi phải lập bộ phận chuyên dùng mũi để ngửi mùi ô tô?
Mùi của nội thất ô tô có thể quyết định đến việc khách hàng đó có muốn mua chiếc xe hay không

Từ năm 1985, Audi đã thành lập bộ phận nhân viên chuyên dùng mũi để kiểm tra và đánh giá mùi của các vật liệu, hoá chất được sử dụng trong quá trình sản xuất xe phải đạt mức độ cảm nhận an toàn, nghĩa là không có mùi nào khiến khách hàng bị ảnh hưởng sức khoẻ, cảm xúc, gây căng thẳng,...

Ông Heiko Lussmann-Geiger, chuyên gia kiểm định chất lượng xe Audi cho biết, các yếu tố về tiện nghi, sự thoải mái khi trải nghiệm một chiếc xe đứng đầu tháp nhu cầu khách hàng. Nhưng nếu chiếc xe phát ra mùi tồi tệ sẽ ảnh hưởng ngay đến nhận thức khách hàng về các yếu tố này.

Nếu khách hàng một khi cảm nhận mùi khó chịu từ chiếc xe, thì họ sẽ nhìn nhận về chất lượng của chiếc xe theo một chiều hướng không tốt, kể cả chiếc xe có đẹp và tốt đến mấy.

"Tại Audi, chúng tôi phân cấp mùi từ cấp độ 0 là không mùi cho đến cấp độ 6 là không thể chịu đựng nổi. Chỉ có các loại vật liệu như thủy tinh, gốm sứ và kim loại mới có được cấp độ 0. Các vật liệu khác được đánh giá rất cẩn trọng theo tiêu chuẩn của Audi, mà luôn phải dưới cấp độ 4 là không cảm thấy khó chịu", ông Heiko Lussmann-Geiger nói.

Theo ông Heiko Lussmann-Geiger, nhiều khi cũng thiết bị đó đạt chuẩn mùi không gây kích ứng nhưng một thời gian sau lại tạo ra mùi khó chịu. Điều này có thể là do thay đổi quy trình sản xuất hoặc nguyên vật liệu gây ra hiệu ứng không mong muốn. Lúc này các bên phải rà soát đánh giá lại toàn bộ quy trình sản xuất, đầu vào nguyên liệu để chỉnh sửa.

Suzuki Việt Nam vừa có văn bản trả lời Báo Giao thông liên quan đến việc thiếu phụ tùng để thay thế,...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.