Vì sao dòng xe Lexus được đại lý tư nhân liên tiếp nhập về?

06/06/2018 07:55

Lexus chính hãng vẫn gặp khó khi chưa nhập về nhưng nhiều đại lý tư nhân liên tục chào bán dòng xe này.

vì sao dòng xe lexus được đại lý tư nhân liên tiếp nhập về?

Nhiều mẫu Lexus thế hệ mới liên tiếp được các đại lý tư nhân chào bán trong thời gian gần đây

Theo tìm hiểu của PV Xe Giao thông, thời gian gần đây các mẫu xe Lexus thế hệ mới như RX 350L, LX570 Super Sport, GX460 Sport.. liên tiếp cập cảng và được rao bán với rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên điều đáng nói là hiện Lexus Việt Nam vẫn chưa thể nhập khẩu các mẫu xe mới này. Theo đại diện Toyota Việt Nam (đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng Lexus chính hãng) cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn gặp khó khăn trong việc xin giây chứng nhận kiểu loại (VTA) cho các mẫu xe từ Nhật Bản do quốc gia này hiện không tồn tại loại giây tờ này. Do đó, hiện chúng tôi đang gặp khó trong việc nhập khẩu các mẫu xe Lexus về Việt Nam". Đến thời điểm hiện tại, TMV vẫn chưa có thông tin chính thức về việc nhập khẩu và phân phối trở lại các dòng xe Lexus chính hãng.

Theo tìm hiểu của PV, những mẫu xe Lexus đời mới kể trên được nhập khẩu về theo diện biếu tặng. Theo anh Quỳnh một người có kinh nghiệm về thị trường ô tô cho biết: "Thời điểm hiện tại nhiều đại lý ô tô chọn nhập khẩu các dòng xe Lexus có 2 lý do chính.

Đầu tiên là việc những mẫu xe sang này vẫn có những khách hàng trung thành và yêu thích nhãn hiệu Lexus. Khi hãng chưa đưa được xe về thì đây cũng là thời điểm tốt để các đại lý tư nhân chiếm lĩnh lượng khách hàng này.

Thứ 2 là các đại lý tư nhân thường chọn nhập bản đầy đủ trang bị (Full Option). Đây là những bản đặc biệt giới hạn hay còn được gọi là những bản xuất Mỹ và Trung Đông. Những bản này có giá cao nhưng lại được ưa thích do có nhiều trang bị vượt trội mà chính hãng thường ít hoặc không nhập".

Đứng trước những câu hỏi về việc những dòng xe trên có gặp vấn đề về Thuế hay Hải quan, anh Quỳnh chia sẻ: "Nhập xe theo diện biếu tặng này chủ xe vẫn phải làm đầy đủ các thủ tục thuế tương tự như mua xe chính hãng. Thậm chí các chi phí có thể nhiều hơn do lượng giấy tờ cần xử lý không chỉ đơn thuần là thủ tục nhập khẩu". 

Thời điểm trước đây hình thức nhập khẩu này cũng không phải hiếm gặp. Nhiều đại lý ô tô tư nhân có tiếng như TH Auto, ST Auto, 99999 Auto.... cũng thường nhập khẩu xe theo hình thức này. Thời điểm hiện tại, đây cũng chính là một trong những lối đi của các mẫu xe sang, siêu sang hay siêu xe để có thể nhập khẩu về nước.

Hoàng Cường