Vì sao Ford Ranger Raptor được bán tại Việt Nam, không bán tại Mỹ?

Thứ Sáu, 19/10/2018 10:24

Ford Ranger Raptor là mẫu xe dành cho thị trường quốc tế thế nhưng sẽ không được bán tại Mỹ.

vì sao ford ranger raptor được bán tại việt nam, không bán tại mỹ?
Ford Ranger Raptor sẽ không được bán tại thị trường quê nhà

Với sự thành công của Ranger trên toàn cầu, Ford đã quyết định đưa Ranger trở lại thị trường Mỹ và nhiều người đồn đoán, phiên bản hiệu suất cao là Ranger Raptor cũng sẽ được bán tại Mỹ. Tuy nhiên giám đốc bộ phận Ford Performance, ông  Hermann Salenbauch cho biết điều này không xảy ra.

Hermann Salenbauch giải thích việc đưa Ranger Raptor về để phù hợp với các quy định của Mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, một vấn đề khác được đề cập là Ranger Raptor được thiết kế cho những thị trường mà mẫu xe đàn anh F-150 Raptor không phổ biến hoặc sẵn hàng. Mà trường hợp này lại không xảy ra ở Mỹ, nơi người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được 1 chiếc Ford F-150 Raptor.

Ngoài ra, cũng có thể còn một nguyên nhân nữa khiến Ford Ranger Raptor không được bán ở Mỹ vì có thể, mẫu xe này sẽ giành khách từ chính mẫu xe cùng thương hiệu là F-150 Raptor. Vì vậy, không đưa Ranger Raptor về Mỹ có thể là quyết định đúng đắn.

vì sao ford ranger raptor được bán tại việt nam, không bán tại mỹ?
Tại Việt Nam, Ford Ranger Raptor sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 vào ngày 24/10 tới đây

Không giống với Mỹ, việc sở hữu một chiếc Ford F-150 Raptor tại Việt Nam là việc khó khăn khi mẫu xe này có giá lên tới 4 tỷ đồng sau khi hoàn thành tất cả các loại thuế, phí. Vì vậy, Ford đã quyết định sẽ nhập khẩu Ranger Raptor cho thị trường Việt Nam và mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt khách hàng Việt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 diễn ra vào ngày 24/10 tới đây. 

Theo một số thông tin, mẫu bán tải này có giá bán dự kiến khoảng 1,2 tỷ đồng và được đăng ký biển số của ô tô con, không có niên hạn như Ford Ranger. Lô Ford Ranger Raptor đầu tiên cũng đã cập cảng Việt Nam và đang hoàn tất các thủ tục thông quan, sẵn sàng bán ra cuối tháng 10/2018.
 

Cuối tháng 9/2018, Toyota Việt Nam (TMV) đồng loạt giới thiệu bộ ba ô tô nhập khẩu gồm: Toyota Wigo,...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.