Vì sao Honda tăng giá hàng loạt xe nhập khẩu?

02/04/2018 11:04

Những mẫu xe miễn thuế nhập khẩu từ Thái Lan như: CR-V, Jazz, Civic và Accord đều đã tăng giá thêm 5 triệu đồng.

vì sao honda tăng giá hàng loạt xe nhập khẩu?

Honda Việt Nam tăng giá 4 mẫu xe nhập khẩu miễn thuế kể từ tháng 4/2018

Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức thông báo điều chỉnh giá bán lẻ của loạt xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên của hãng. Theo đó các mẫu xe này đồng loạt được tăng giá thêm 5 triệu/mẫu. Trao đổi với phóng viên Xe Giao thông đại diện HVN cho biết: "Sau khi tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116, HVN xin công bố giá bán lẻ đề xuất áp dụng cho các mẫu ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan từ ngày 2/4/2018". 

Đây có thể xem là thông tin không mấy vui cho khách hàng đang mong chờ những mẫu xe nhập khẩu sắp về nước có giá bán rẻ hơn. Như vậy, đây là đợt điều chỉnh giá đầu tiên của loạt xe nhập khẩu miễn thuế này. 

vì sao honda tăng giá hàng loạt xe nhập khẩu?

Bảng giá mới của loạt xe nhập khẩu miễn thuế của HVN từ tháng 4/2018

Tuy nhiên cũng theo đại diện của HVN, các khách hàng đã đăng ký mua xe theo chương trình ưu đãi trước đây tại đại lý vẫn sẽ được hưởng mức giá bán lẻ đề xuất cũ. Hiện tại khách hàng mua mẫu xe Honda CR-V hiện phải lắp thêm bộ phụ kiện theo xe trị giá khoảng 30 - 50 triệu đồng mới có thể nhận xe ngay.

Hiện lô xe gần 2.000 xe được nhập khẩu về nước của HVN đã nhận gần hết đơn đặt hàng của các đại lý. Cá biệt như mẫu CR-V đã được các đại lý book hết. Những khách hàng bây giờ mới đặt xe dự kiến sẽ phải đến cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 mới có thể nhận xe.

Hoàng Cường