Vì sao người Việt chuộng xe máy Honda?

Thứ Năm, 12/03/2020 14:30

Người Việt Nam sử dụng xe máy Honda rất nhiều có lẽ không phải vì nó đẹp hay rẻ mà do nhiều yếu tố khác cộng lại.

Vì sao người Việt chuộng xe máy Honda? 1
Honda Dream, chiếc xe cũ được khá nhiều người Việt Nam tìm mua

Dễ sử dụng và bảo dưỡng

Đa số các mẫu xe của Honda sản xuất đều có kiểu dáng đơn giản và phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. Ví như mẫu Honda Air Blade từ người trẻ đến người đã lập gia đình, nam giới hay nữ giới đều đi được.

Ngoại hình không nổi bật như những chiếc xe của Honda nhưng được nhiều người nhận xét rất bền dáng. Sử dụng xe Honda sau 10 năm thì thiết kế của nó cũng chưa lỗi thời. Các dòng xe như Wave hay Dream còn được nhiều người sưu tầm.

Hệ thống cửa hàng nhiều nên việc bảo dưỡng xe cũng được dễ dàng, đặc biệt là các dòng xe của Honda quá phổ biến cho nên các cửa hàng tư nhân cũng nhập nhiều phụ tùng để sửa chữa.

Vì sao người Việt chuộng xe máy Honda? 2
Một chiếc Honda Air Blade có mức tiêu thụ xăng trung bình chỉ 2 lít/100km

Không quá mạnh nhưng tiết kiệm xăng

Có thể cảm nhận thấy rõ đa số những chiếc xe của Yamaha hay Suzuki lực máy đa số đều mạnh hơn xe của Honda nhưng ngược lại động cơ của Honda sản xuất lại bền và tiết kiệm xăng.

Chỉ cần bảo dưỡng đúng cách thì một chiếc xe máy của Honda có thể chạy hơn 10 năm là chuyện bình thường. Khả năng tiết kiệm xăng rất tốt, một chiếc Honda Air Blade có mức tiêu thụ xăng trung bình chỉ 2 lít/100km.

Vì sao người Việt chuộng xe máy Honda? 3
Honda SH là một trong những mẫu xe máy đứng đầu về khả năng giữ giá, nếu chủ xe biết giữ gìn

Xe Honda giữ giá

Một chiếc xe Honda sau khi sử dụng vẫn có thể bán lại với giá cao hơn hẳn so với những mẫu xe đến từ thương hiệu khác. Điều này có được cũng là do các yếu tố phía trên kết hợp lại giúp những chiếc xe cũ của Honda rất dễ bán.

Nếu là một người thích đổi xe liên tục thì lựa chọn xe của Honda sẽ giúp chủ xe khi bán lại cũng đỡ lỗ hơn.

Một chiếc xe bền dáng tiết kiệm xăng động cơ bền bỉ và giá bán vẫn giữ được cao sau vài năm sử dụng, những điều đó đã cho thấy tại sao nhiều người nói đi xe máy Honda là khá thực dụng.

Phiên bản 2.0V Sport của Toyota Corolla Altis có giá bán 867 triệu đồng, cao hơn cả một mẫu sedan...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.