Vì sao ô tô Nhật được người Mỹ tin dùng?

Thứ Sáu, 22/01/2021 08:30

Nổi tiếng về độ tin cậy và bền bỉ, những chiếc ô tô Nhật Bản được người Mỹ sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài sau khi mua.

vì sao ô tô nhật được người mỹ tin dùng?

Toyota Prius là mẫu xe được nhiều người Mỹ tin dùng sử dụng lâu nhất

Theo một nghiên cứu từ iSeeCars, 13,7% người mua Toyota Prius giữ xe của họ ít nhất 15 năm. Con số này cao hơn gấp đôi so với mức trung bình là 6,1%. Tiếp tục trong danh sách là Toyota Highlander với 12,4% chủ sở hữu giữ ít nhất 15 năm. Xếp sau là Toyota Tacoma với 11,6%.

Xe Toyota không chỉ vượt qua mức trung bình mà còn chiếm cả 5 vị trí hàng đầu trong cuộc nghiên cứu. 11,5% chủ sở hữu Sienna giữ chiếc xe của họ trong ít nhất 15 năm, trong khi 11,3% người mua Tundra cũng làm như vậy.

Kế tiếp đến là các mẫu xe như Honda CR-V (10,7%), Honda Pilot (10,4%), Subaru Forester (9,8%), Toyota 4Runner (9,4%) và Toyota Sequoia (9,1%).

Có thể thấy, danh sách này hoàn toàn gồm các mẫu xe đến từ nhà sản xuất Nhật Bản. Nhà phân tích điều hành iSeeCars, Karl Brauer, gợi ý lý do cho điều này là “Xe Nhật Bản, đặc biệt là Toyota và Honda, nổi tiếng với độ tin cậy và độ bền, đồng thời thu hút những người tiêu dùng thực dụng, những người muốn xe có thể lưu thông trên đường càng lâu càng tốt”.

Ông nói thêm: "Người lái xe có nhiều khả năng bám vào những chiếc xe mà họ biết rằng họ có thể dựa vào và không yêu cầu quá nhiều bảo dưỡng tốn kém".

Để xác định tỷ lệ phần trăm, iSeeCars đã phân tích hơn 660.000 xe từ đời 1981-2005 đã được bán vào năm 2020 (thời gian sử dụng tối thiểu 15 năm). Tất nhiên, nó không nhất thiết phải tính đến những chiếc xe mà cha mẹ đã truyền cho con cái của họ.

Nhiều mẫu ô tô đời cũ hiện đang được sử dụng tại Việt Nam không thể kết nối Bluetooth để nghe nhạc...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.