Vì sao ô tô trong phim Hollywood bị nghiền nát dễ dàng?

Thứ Ba, 04/10/2022 14:42

Cảnh những chiếc xe bị nghiền nát, đè bẹp trong phim Hollywood thật ấn tượng, nhưng ngoài đời thực chiếc xe đã bị làm gì để phục vụ cảnh quay.

Cho dù đó là một bộ phim siêu anh hùng, một vụ cướp ngân hàng hay một bộ phim kinh dị, cảnh thường gặp nhất là sự tàn phá, bị nghiền nát hay cảnh đè bẹp một vài chiếc ô tô.

vì sao ô tô trong phim hollywood bị nghiền nát dễ dàng?

Các bộ phận chịu lực trọng yếu của chiếc xe ô tô sẽ được "phá hủy sẵn từ trước" để cảnh quay ấn tượng hơn

Trên thực tế, việc đè bẹp rúm hay vò nát một chiếc ô tô không đơn giản, do thiết kế cứng vững của thân vỏ xe, theo tờ Carscoops.

Một video mới trên kênh YouTube mang tên Insider đã tiết lộ một số phương pháp, mà qua đó những cảnh phá hủy ô tô trên phim trở nên ấn tượng hơn.

Thủ thuật chủ chốt là họ cưa sẵn các đoạn trụ chính - phần chịu lực của khung xe, cưa gần như rời ra, và nóc xe sẽ sập xuống chỉ với một lực ép nhẹ.

Các thủ thuật khác bao gồm lắp các tấm ốp giả, làm từ nhôm mềm để thân vỏ ô tô có thể vỡ vụn theo yêu cầu, khi bị va đập hoặc bị kéo.

Tóm lại, giống như những mặt bàn bị đấm thủng trong phim võ hiệp, những chiếc xe trong phim Hollywood cũng sẵn sàng để tan nát trước ống kính camera.

Video cảnh cưa cắt khung chiếc xe đạo cụ trong phim

Những chiếc xe mang tính biểu tượng, được sử dụng trong bộ phim Transformers (Người biến hình) đang...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.