Vì sao Suzuki XL7 hoãn ra mắt tại Việt Nam?

01/06/2020 15:30

Đại diện Suzuki Việt Nam xác nhận, hãng phải hoãn ra mắt mẫu xe Suzuki XL7 bởi vì nguồn cung từ Indonesia hạn chế do dịch Covid-19.

Suzuki XL7 hoãn ra mắt tại Việt Nam do nguồn cung từ Indonesia hạn chế

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông ngày 1/6/2020, đại diện truyền thông của công ty Visuco (Suzuki Việt Nam) xác nhận, hãng phải hoãn ra mắt mẫu xe Suzuki XL7 - vốn được dự kiến ra mắt trong tháng 5/2020.

Nguyên nhân là do việc giãn cách xã hội vì Covid-19 gây ra tại Indonesia, khiến là nhà máy Suzuki Indonesia phải tạm ngừng hoạt động kể từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5 năm nay.

Cách đây vài tháng, Visuco (Suzuki Việt Nam) đã bắt đầu bán mẫu xe Suzuki XL7 với số lượng hạn chế thông qua một số kênh chọn lọc cho mục đích nghiên cứu thị trường tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung.

Suzuki XL7 được giới thiệu là dòng SUV 7 chỗ, nhưng thực chất mẫu xe này chính là sự “tiến hoá” từ dòng xe MPV 5+2 Ertiga mà hãng đang phân phối tại Việt Nam.

Chính thức gia nhập thị trường Việt Nam đầu năm nay, Suzuki XL7 chỉ có 1 phiên bản duy nhất với giá bán 589 triệu đồng, sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe 7 chỗ gia đình giá mềm, mà ở đó đang có Mitsubishi Xpander đang thâu tóm thị trường Việt với doanh số hàng nghìn xe mỗi tháng, bên cạnh Toyota Rush, Avanza, KIA Rondo, Toyota Innova và cả Suzuki Ertiga giá thấp nhất phân khúc.

"Qua nghiên cứu này, công ty thăm dò được nhu cầu XL7 là rất cao ở tất cả các địa phương, nhưng khả năng cao là Visuco phải để khách hàng chờ đợi lâu với tình hình nguồn cung hiện tại", đại diện Visuco cho hay.

Lam Anh