Vì sao Suzuki XL7 qua mặt "đàn anh" Suzuki Ertiga?

Thứ Hai, 13/07/2020 10:10

Trong tháng 6/2020, XL7 bất ngờ trở thành mẫu xe du lịch mang thương hiệu Suzuki bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

vì sao suzuki xl7 qua mặt "đàn anh" suzuki ertiga?
Suzuki XL7 trở thành xe du lịch Suzuki bán chạy nhất tháng 6/2020

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố doanh số thành viên tháng 6/2020. Trong đó, thứ tự các mẫu xe bán chạy của Suzuki đã có sự thay đổi khi dẫn đầu không còn là Ertiga mà thay vào đó là mẫu SUV lai MPV XL7.

Cụ thể trong tháng 6/2020, Suzuki XL7 bán ra 254 xe, trở thành xe du lịch Suzuki bán chạy nhất. Suzuki Ertiga bị đẩy xuống vị trí thứ 2 khi chỉ bán được 195 xe trong tháng. Đáng chú ý, lượng khách hàng mua Suzuki Ertiga phiên bản số tự động chiếm phần lớn với 187 chiếc. Khách mua xe bản số sàn chỉ vẻn vẹn 8 người.

Việc doanh số của XL7 vượt qua Ertiga đã được nhiều người dự báo từ trước, bởi XL7 được đánh giá có ngoại thất bắt mắt và thể thao hơn, kích thước lớn hơn tạo cho không gian xe sự rộng rãi. Bên cạnh đó, trang bị trên Suzuki XL7 cũng nhiều hơn với bệ tì tay hàng ghế trước, đèn LED và đặc biệt có cả cân bằng điện tử, Cruise Control, camera lùi, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, trong khi Ertiga không có.

vì sao suzuki xl7 qua mặt "đàn anh" suzuki ertiga?
Suzuki XL7 có nhiều công nghệ, trang bị hơn so với Ertiga

Với tất cả những điều trên nhưng Suzuki XL7 đi kèm giá bán chỉ nhỉnh hơn 34 triệu đồng so với Ertiga bản cao cấp nhất, giúp mẫu xe này vượt mặt doanh số đàn anh Ertiga.

Tuy dẫn đầu doanh số xe du lịch của Suzuki song nếu xét theo phân khúc trong tháng 6, doanh số XL7 chỉ xếp thứ 3, đứng sau Mitsubishi Xpander (1.817 xe) và Toyota Rush (323 xe). Suzuki XL7 xếp trên các mẫu xe cùng phân khúc như Suzuki Ertiga, Kia Rondo (96 xe) và Toyota Avanza (36 xe).

Bên cạnh doanh số của 2 mẫu xe Ertiga và XL7 nổi bật, các mẫu xe du lịch còn lại của Suzuki đều có kết quả kinh doanh không mấy khả quan. Mẫu xe hiện tại hãng vẫn đang còn bán là Suzuki Swift chỉ bán được 36 xe. Trong khi mẫu xe cỡ nhỏ đã bị khai tử là Suzuki Celerio đang bán nốt những chiếc cuối cùng còn sót lại, có doanh số tháng 6/2020 chỉ là 6 xe.

Chương trình ưu đãi đặc biệt “Trước bạ 0 đồng - Bảo hành 5 năm” được triển khai từ ngày 4/6/2020 đã...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.