Vì sao Toyota Fortuner được mệnh danh là “thánh lật”?

Thứ Tư, 20/07/2016 08:25

Rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến Toyota Fortuner và đa phần chiếc xe đều “phơi bụng” tại hiện trường.

vì sao toyota fortuner được mệnh danh là “thánh lật”?
Fortuner "phơi bụng" tại Hà Tĩnh - Ảnh minh họa

Không phải tự nhiên mà Toyota Fortuner được mệnh danh là “thánh lật”. Đã có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe mà đa phần tại hiện trường, Fortuner đều nằm ngửa hoặc nằm nghiêng. Việc hiểu nguyên nhân tại sao Fortuner lại được mệnh danh là “thánh lật” giúp các tài xế xử lý và lái xe một cách cẩn thận hơn.

vì sao toyota fortuner được mệnh danh là “thánh lật”?
Fortuner bị lật do đường trơn ở Hà Nam - Ảnh minh họa
vì sao toyota fortuner được mệnh danh là “thánh lật”?
Trang bị an toàn chủ động của Fortuner - Ảnh: Techz

Theo nhận định và đánh giá của một số chuyên gia trong lĩnh vực xe cũng như các tài già, Toyota Fortuner dễ bị lật là do trang bị trên xe không có hệ thống cân bằng điện tử, không có khả năng ổn định thân xe, thiết kế gầm xe cao nên trọng tâm xe cao và trang bị ít tính năng an toàn.

Điều này khiến xe dễ bị chòng chành và bị lật ngửa khi xảy ra va chạm. Một nguyên nhân khác cũng khiễn Fortuner dễ bị lật là do xe chở hàng nặng, chạy trên đường trơn, đường vòng vèo, nhiều khúc quanh và nghiêng, trọng lực đổ dồn về một phía, mức độ bám trụ của bánh xe suy giảm nên khó tránh khỏi tình trạng lật xe.

Không thể phủ nhận việc lái ẩu của tài xế là một phần lớn gây ra tai nạn lật xe nhưng có lẽ, Toyota cũng nên trang bị cho Fortuner các trang bị an toàn để chiếc xe được xóa bỏ mệnh danh “thánh lật” và có biệt danh khác tích cực hơn tại thị trường Việt Nam.

Dù "thay da đổi thịt" nhưng xe bọc thép chống đạn Fortuner vẫn mang trên mình khối động cơ tiêu...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.